Xã hội Cập nhật lúc 16:50:50 10/08/2020  (Lượt xem:  2085 )
150 ngày

150 ngày, Bình Thuận không có ca mắc Covid-19

BTO- Chiều 10/8, Sở Y tế thông báo kết quả mẫu xét nghiệm của hôm nay là 7/7 mẫu âm tính Covid-19, nâng tổng số mẫu đã xét nghiệm là 826 mẫu đều âm tính với Covid-19.

Tuy nhiên, tổng số người phải cách ly là 3.207 trường hợp, đều được các cơ quan y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ. Trong đó, 14 trường hợp cách ly tại cơ sở điều trị, 7 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 1.645 trường hợp cách ly tại nhà và 1.541 trường hợp đủ thời gian cách ly. Như vậy, Bình Thuận tiếp tục ghi nhận không có ca mắc Covid 19 trong suốt 150 ngày.

Diễn biến khác, tàu KARIMU - quốc tịch Cyprus vừa cập cảng Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 với 21 thuyền viên trên tàu, trong đó, có 2 người Ukraine, 3 người Hy Lạp, 16 người Philippines. Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Liên Hương kiểm soát không cho người nước ngoài lên bờ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, mặc dù Bình Thuận đã lũy tích xét nghiệm được 826 mẫu với kết quả âm tính Covid-19, nhưng nguy cơ nhiễm Covid-19 không thể lường trước được.

Vì vậy, người dân không nên chủ quan việc phòng chống dịch bệnh này, mà phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Cụ thể, đeo khẩu trang, hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ vệ sinh cá nhân… cần tuân thủ hướng dẫn khai báo y tế điện tử, cài đặt các ứng dụng công nghệ bluezone…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết