Xã hội Cập nhật lúc 14:35:58 10/04/2020  (Lượt xem:  3404 )
2 học sinh đập heo đất ủng hộ ti

2 học sinh đập heo đất ủng hộ tiền để chống dịch

BTO- Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Linh, 2 chị em sinh đôi Lê Thùy Anh và Lê Trâm Anh học sinh lớp 6 – Trường THCS Phan Bội Châu (thị trấn Đức Tài) đã đến cơ quan Mặt trận huyện để ủng hộ số tiền 1,5 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid – 19. 

Em Thùy Anh và Trâm Anh trao tiền ủng hộ.

Phụ huynh của 2 em cho biết, số tiền này 2 em bỏ heo đất tiết kiệm từ lì xì Tết Nguyên đán 2020 và từ tiền ăn sáng bố mẹ cho. Dự tính của các em sẽ lấy số tiền này mua chiếc xe đạp mới để chở nhau đi học.

 Qua cập nhật tin tức về dịch bệnh Covid – 19 và biết Ủy ban MTTQVN huyện đang phát động nhân dân ủng hộ phòng chống dịch, 2 em đã quyết định đập heo đất và đến ủng hộ. Được biết, hưởng ứng lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19 của Ủy ban MTTQVN tỉnh, đến nay Mặt trận huyện Đức Linh đã tiếp nhận gần 190 triệu đồng và các nguồn hỗ trợ khác như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, mì tôm…

T. Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết