Xã hội Cập nhật lúc 09:08:50 16/05/2019  (Lượt xem:  907 )
21 tập thể và cá nhân nhận bằng

21 tập thể và cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

BT- Sáng 15/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải đã chủ trì hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kế hoạch số 493 của UBND tỉnh về triển khai nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh. Đến dự hội nghị có GS.TS Nguyễn Thị Doan – nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Trong 3 năm (2016 – 2018) phong trào xây dựng các mô hình học tập đã thu hút hơn 3/4 số hộ gia đình và hầu hết các thôn (khu phố), dòng họ, cơ quan, đơn vị thuộc cấp xã quản lý trong tỉnh tham gia đăng ký thực hiện. Trong đó, các mô hình học tập đạt danh hiệu liên tục 3 năm liền gồm 129.666 “Gia đình hiếu học”, chiếm 42,5% so với tổng số hộ gia đình toàn tỉnh; 59 “Dòng họ hiếu học”, chiếm 68,8%; 395 “Cộng đồng học tập” thôn, khu phố chiếm 55,9%; 435 “Đơn vị học tập”, chiếm 46,67% so với tổng số đơn vị thuộc cấp xã quản lý. Hàng năm có hàng ngàn hộ gia đình hiếu học tiêu biểu được biểu dương trong “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương các cấp hội đã thực hiện hiệu quả việc nhân rộng các mô hình học tập ở địa phương. Trong 2 năm tới, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc triển khai các mô hình học tập ở địa phương. Các đơn vị cần phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về phong trào học tập suốt đời, các mô hình hiếu học để mọi gia đình, dòng họ, thôn, khu phố, cơ quan, đơn vị hiểu rõ và tự nguyện tham gia thực hiện…

Dịp này, 13 tập thể và 8 cá nhân có thành tích tốt về triển khai các mô hình hiếu học trong 3 năm (2016 – 2018) đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng 100 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. 

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533