Xã hội Cập nhật lúc 09:08:50 16/05/2019  (Lượt xem:  1877 )
21 tập thể và cá nhân nhận bằng

21 tập thể và cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

BT- Sáng 15/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải đã chủ trì hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kế hoạch số 493 của UBND tỉnh về triển khai nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh. Đến dự hội nghị có GS.TS Nguyễn Thị Doan – nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Trong 3 năm (2016 – 2018) phong trào xây dựng các mô hình học tập đã thu hút hơn 3/4 số hộ gia đình và hầu hết các thôn (khu phố), dòng họ, cơ quan, đơn vị thuộc cấp xã quản lý trong tỉnh tham gia đăng ký thực hiện. Trong đó, các mô hình học tập đạt danh hiệu liên tục 3 năm liền gồm 129.666 “Gia đình hiếu học”, chiếm 42,5% so với tổng số hộ gia đình toàn tỉnh; 59 “Dòng họ hiếu học”, chiếm 68,8%; 395 “Cộng đồng học tập” thôn, khu phố chiếm 55,9%; 435 “Đơn vị học tập”, chiếm 46,67% so với tổng số đơn vị thuộc cấp xã quản lý. Hàng năm có hàng ngàn hộ gia đình hiếu học tiêu biểu được biểu dương trong “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương các cấp hội đã thực hiện hiệu quả việc nhân rộng các mô hình học tập ở địa phương. Trong 2 năm tới, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc triển khai các mô hình học tập ở địa phương. Các đơn vị cần phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về phong trào học tập suốt đời, các mô hình hiếu học để mọi gia đình, dòng họ, thôn, khu phố, cơ quan, đơn vị hiểu rõ và tự nguyện tham gia thực hiện…

Dịp này, 13 tập thể và 8 cá nhân có thành tích tốt về triển khai các mô hình hiếu học trong 3 năm (2016 – 2018) đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng 100 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. 

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533