Xã hội Cập nhật lúc 08:05:53 10/07/2018  (Lượt xem:  512 )
3

3,6 tỷ đồng hỗ trợ sửa chữa, xây mới công trình ghi công liệt sĩ

BT- Sở Lao động Thương binh và Xã hội vừa ban hành Quyết định số 987 về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán phân khai kinh phí 1,6 tỷ đồng để đầu tư xây dựng 3 công trình ghi công liệt sĩ. Cụ thể, hỗ trợ 500 triệu đồng sửa chữa Đền tưởng niệm liệt sĩ huyện Hàm Tân; 1 tỷ đồng sửa chữa Tượng đài huyện Hàm Thuận Nam; 100 triệu đồng sửa chữa Đài liệt sĩ xã Hàm Cần - huyện Hàm Thuận Nam.

Trước nhu cầu tập trung ưu tiên cho công tác mộ - nghĩa trang liệt sĩ bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt, xuống cấp, sở đã tham mưu trình Ban quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh phân khai kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa các công trình ghi công liệt sĩ trong năm 2018 với tổng kinh phí 2 tỷ đồng. Cụ thể, hỗ trợ 1,5 tỷ đồng (mỗi công trình 300 triệu đồng) xây mới Đền liệt sĩ thị trấn Tân Minh, Hàm Tân; Nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Đức Bình, Đức Tân- Tánh Linh; Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Nam Chính - huyện Đức Linh; Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Hàm Cường - huyện Hàm Thuận Nam. 500 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa các công trình gồm: Nhà bia ghi danh liệt sĩ các xã Đồng Kho, Huy Khiêm, Đức Phú, Nghị Đức – Tánh Linh; Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Đông Hà – Đức Linh. Ngay sau khi phân khai kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa các công trình ghi công liệt sĩ trong năm 2018, Sở hướng dẫn thực hiện kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa đối với các công trình này theo quy định.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533