Xã hội Cập nhật lúc 08:40:08 05/08/2018  (Lượt xem:  1166 )
300 tình nguyện viên tham gia ch

300 tình nguyện viên tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

BTO - Sáng 4/8, tại bờ biển cảng Phú Hải (Tp. Phan Thiết), Tỉnh đoàn tổ chức ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Tham gia lễ ra quân có Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn Vũ Minh Hảo cùng 300 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên đến từ Thành đoàn Phan Thiết, Đoàn Biên phòng tỉnh và các Đoàn trực thuộc.

Năm nay, Bình Thuận vinh dự được Trung ương đoàn chọn làm điểm tổ chức Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”. Đây là hoạt động tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường biển. Bên cạnh đó, chiến dịch “Hãy làm sạch biển” còn mang tính chất an sinh xã hội, đem lại hiệu quả thiết thực để chăm lo đời sống cộng đồng của ngư dân.

Tại buổi lễ phát động, đội hình tuyên truyền bảo vệ môi trường do Tỉnh đoàn thành lập đã được ra mắt. Thông qua hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và du khách trong việc giữ gìn vệ sinh chung của cộng đồng, góp phần cải tạo môi trường “Xanh – sạch – đẹp”. Ngay sau buổi lễ, 300 tình nguyện viên đã tham gia thu gom, xử lý rác thải trên bờ biển cảng Phú Hải.

Anh Nguyễn Hoài Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018

Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn Vũ Minh Hảo tham gia thu dọn rác thải trên bờ biển cảng Phú Hải.

Các tình nguyện viên tham gia thu gom, xử lý rác thải.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533