Xã hội Cập nhật lúc 08:40:08 05/08/2018  (Lượt xem:  1039 )
300 tình nguyện viên tham gia ch

300 tình nguyện viên tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

BTO - Sáng 4/8, tại bờ biển cảng Phú Hải (Tp. Phan Thiết), Tỉnh đoàn tổ chức ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Tham gia lễ ra quân có Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn Vũ Minh Hảo cùng 300 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên đến từ Thành đoàn Phan Thiết, Đoàn Biên phòng tỉnh và các Đoàn trực thuộc.

Năm nay, Bình Thuận vinh dự được Trung ương đoàn chọn làm điểm tổ chức Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”. Đây là hoạt động tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường biển. Bên cạnh đó, chiến dịch “Hãy làm sạch biển” còn mang tính chất an sinh xã hội, đem lại hiệu quả thiết thực để chăm lo đời sống cộng đồng của ngư dân.

Tại buổi lễ phát động, đội hình tuyên truyền bảo vệ môi trường do Tỉnh đoàn thành lập đã được ra mắt. Thông qua hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và du khách trong việc giữ gìn vệ sinh chung của cộng đồng, góp phần cải tạo môi trường “Xanh – sạch – đẹp”. Ngay sau buổi lễ, 300 tình nguyện viên đã tham gia thu gom, xử lý rác thải trên bờ biển cảng Phú Hải.

Anh Nguyễn Hoài Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018

Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn Vũ Minh Hảo tham gia thu dọn rác thải trên bờ biển cảng Phú Hải.

Các tình nguyện viên tham gia thu gom, xử lý rác thải.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533