Xã hội Cập nhật lúc 08:40:08 05/08/2018  (Lượt xem:  947 )
300 tình nguyện viên tham gia ch

300 tình nguyện viên tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

BTO - Sáng 4/8, tại bờ biển cảng Phú Hải (Tp. Phan Thiết), Tỉnh đoàn tổ chức ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Tham gia lễ ra quân có Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn Vũ Minh Hảo cùng 300 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên đến từ Thành đoàn Phan Thiết, Đoàn Biên phòng tỉnh và các Đoàn trực thuộc.

Năm nay, Bình Thuận vinh dự được Trung ương đoàn chọn làm điểm tổ chức Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”. Đây là hoạt động tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường biển. Bên cạnh đó, chiến dịch “Hãy làm sạch biển” còn mang tính chất an sinh xã hội, đem lại hiệu quả thiết thực để chăm lo đời sống cộng đồng của ngư dân.

Tại buổi lễ phát động, đội hình tuyên truyền bảo vệ môi trường do Tỉnh đoàn thành lập đã được ra mắt. Thông qua hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và du khách trong việc giữ gìn vệ sinh chung của cộng đồng, góp phần cải tạo môi trường “Xanh – sạch – đẹp”. Ngay sau buổi lễ, 300 tình nguyện viên đã tham gia thu gom, xử lý rác thải trên bờ biển cảng Phú Hải.

Anh Nguyễn Hoài Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018

Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn Vũ Minh Hảo tham gia thu dọn rác thải trên bờ biển cảng Phú Hải.

Các tình nguyện viên tham gia thu gom, xử lý rác thải.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Buộc ông Dũng phải tháo dỡ trụ cổng rào

BT- Ông Nguyễn Đình Kim, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh phản ánh: Công ty TNHH Đông Tân tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, do ông làm giám đốc đã giải thể cách đây 15 năm và đang làm thủ tục trả lại đất cho Nhà nước.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Bò thả rong phá vườn hoa cây cảnh

BTO- Đường Lê Duẩn giai đoạn 1 đã hoàn thành từ ngã tư giao lộ đường Trường Chinh đến QL 28 dài gần 2km. Đường đẹp, rộng được bố trí dải phân cách là bồn hoa nay đã xanh tốt. Thế nhưng bò thả rông của các hộ dân ở gần 2 bên đường đã dẫm nát.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533