Xã hội Cập nhật lúc 17:32:59 03/12/2019  (Lượt xem:  2458 )
80 em học sinh nghèo xã Phong Ph

80 em học sinh nghèo xã Phong Phú được nhận học bổng

BTO- Hội khuyến học huyện Tuy Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân (đơn vị thành viên của Tập đoàn Thái Bình Dương) tổ chức trao 80 suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phong Phú. Tổng giá trị học bổng được trao 40.000.000 đồng. Trước đó, Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân cũng đã trao 70 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của xã Vĩnh Tân.

Được biết đến nay, Tập đoàn đã tài trợ khoảng 25 tỷ đồng cho tỉnh Bình Thuận, trong đó gần 1,2 tỷ đồng tài trợ cho công tác khuyến học với những hoạt động thiết thực như xây dựng trường, hỗ trợ trẻ mồ côi và người khuyết tật, ủng hộ quỹ khuyến học của tỉnh, huyện Tuy Phong và xã Vĩnh Tân …

Nhân dịp này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận cũng trao 1 suất học bổng bằng hình thức bảo hiểm AIAcho em Lê Thị Minh Thư, học sinh lớp 6.2, trường THCS Chí Công, hiện đang sinh sống tại thôn Nha Mé, xã Phong Phú. Tổng phí tham gia bảo hiểm trên 61 triệu đồng trong 10 năm. Được biết, em Thư là con gái nhỏ của anh Lê Thanh Bình – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vừa bị tai nạn giao thông và qua đời trong tháng 11/2019.Em Thưcó hoàn cảnh khó khăn, xuất sắc trong học tập. Giám đốc Công ty bảo hiểm AIA tại Bình Thuận cũng trao 300 quyển vở cho các em học sinh nghèo hiếu học xã Phong Phú.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533