Xã hội Cập nhật lúc 12:44:49 10/04/2020  (Lượt xem:  2241 )
9/9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏ

9/9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh

 BTO- Sáng 10/4, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận công bố thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, với kết quả xét nghiệm âm tính lần 3. Hai bệnh này tiếp tục được chuyển sang Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định. Đợt xuất viện trước, có 1 trường hợp điều trị khỏi nhưng theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện tỉnh do có con nhỏ mới âm tính lần 1. Như vậy, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận đã điều trị khỏi 9/9 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Tính đến nay, Bình Thuận chưa ghi nhận thêm ca nào nhiễm Covid-19.

2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Thuận cho biết, hơn 30 ngày điều trị, tất cả 9 bệnh nhân đều khỏi bệnh và ra viện. Các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý khoa nhiễm đã hoàn thành nhiệm vụ, góp phần thành công chiến thắng bước đầu trong phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh. Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, tập thể bệnh viện không lơ là, nghiêm túc thực hiện các biện pháp ngăn chặn nguy cơ lây lan, nhiễm bệnh.

Theo Sở Y tế, số tiếp xúc gần (vòng 1) đến nay đã ghi nhận được là 356 trường hợp. Số trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (vòng 2) là 1.684 trường hợp. 18 trường hợp đang được giám sát, theo dõi, cách ly tại bệnh viện, bệnh xá, trung tâm y tế và khu cách ly tập trung. Tổng số mẫu xét nghiệm tính đến thời điểm hiện tại là 1.345 mẫu; gồm 1.255 mẫu âm tính, còn lại những trường hợp xét nghiệm lại và một số trường hợp tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết