Xã hội Cập nhật lúc 10:33:37 02/01/2020  (Lượt xem:  1964 )
Ấn tượng món quà gửi Trường Sa

Ấn tượng món quà gửi Trường Sa

BT- Trong những món quà tết nặng nghĩa tình và lòng biết ơn của người ở đất liền gửi quân và dân ở quần đảo Trường Sa, với tôi ấn tượng nhất là món quà của các em học sinh từ khắp mọi miền đất nước. Quà là những bức thư thể hiện tình yêu quê hương đất nước của các em - những “chồi non” sẽ tiếp bước bảo vệ biển đảo quê hương.

Các chiến sĩ đọc thư của các em thiếu nhi.

Những món quà do Câu lạc bộ “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thể hiện tấm lòng của mình bằng những hành động cụ thể đối với Trường Sa, trong đó có các em. Và được chuyển ra quần đảo mỗi dịp tết đến xuân về, khi Bộ Tư lệnh vùng IV Hải quân tổ chức các chuyến tàu ra thăm và chúc tết quân và dân làm nhiệm vụ, sinh sống trên đảo.

Hàng trăm lá thư ấy được phân phát đều cho các đảo, điểm đảo vì mỗi đảo và điểm đảo ở cách xa nhau. Nhiều lá thư các em viết chứa đựng nhiều tình cảm và lòng biết ơn vô hạn đã làm ấm lòng cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đảo xa. Một em đã viết: “Xa quê nhà có lẽ các chú rất buồn và nhớ nhà. Giữa trùng khơi, quanh năm trập trùng sóng vỗ, chúng cháu biết các chú đã phải đương đầu với nhiều khó khăn gian khổ. Sự khắc nghiệt của khí hậu, sự thiếu thốn về vật chất và tinh thần, sự tĩnh lặng giữa đêm khuya. Nhưng chúng cháu tin với tình yêu đất nước, yêu Tổ quốc thiết tha chắc chắn các chú sẽ vượt qua. Chúng cháu rất cảm phục và ngưỡng mộ sự hy sinh thầm lặng của các chú. Chúng cháu tin tưởng các chú sẽ bảo vệ biển đảo tới cùng, không để cho bất cứ ai xâm phạm... Chúng cháu cảm ơn các chú rất nhiều vì đang bảo vệ sự bình yên cho đất nước...”.           

Thượng úy Lê Văn Anh, Chính trị viên điểm đảo Len Đao khi xem những bức thư đã nói: Đọc những dòng tâm sự của các em chúng tôi rất xúc động. Qua thư, những người lính biển cảm thấy mình rất an tâm khi làm nhiệm vụ. Chúng tôi sẽ nguyện cống hiến hết mình để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Món quà của các em đến với Trường Sa được đón nhận, nâng niu và trân trọng. Những ngày tết cổ truyền của dân tộc, bên nồi bánh chưng xanh đỏ lửa hoặc dưới gốc cây bàng vuông, phong ba, trong tiếng sóng biển rì rào, món quà được chuyền tay nhau biểu hiện sự gắn kết tình đồng đội, tình đất liền với biển đảo. Đó là sức mạnh vô bờ bến bảo vệ biển đảo thiêng liêng.

“Hiện nay công nghệ thông tin phát triển, có thể liên lạc về đất liền dễ dàng. Nhưng khi nhận được những lá thư của các em học sinh, chúng tôi cảm thấy rất vui. Đây là món quà có ý nghĩa nhằm động viên, làm ấm lòng cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa, tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao’’ - Thượng úy Đậu Quang Thành, Chỉ huy trưởng đảo Cô Lin (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đã tâm sự như vậy.

 Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533