Xã hội Cập nhật lúc 09:38:20 16/10/2019  (Lượt xem:  2825 )
Anh Trần Sinh Toàn tái cử Chủ tị

Anh Trần Sinh Toàn tái cử Chủ tịch Hội LHTN tỉnh nhiệm kỳ 2019 – 2024

BT- Sáng 15/10, Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Tham dự đại hội có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; anh Nguyễn Quang Thông - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; các sở, ban, ngành, đoàn thể và 200 đại biểu.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tặng đại hội bức trướng với nội dung: “Thanh niên Bình Thuận đoàn kết, sáng tạo, chủ động hội nhập, khởi nghiệp xây dựng quê hương”.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN các cấp trong tỉnh thường xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật, đạo đức lối sống cho thanh niên. Các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được các cơ sở hội đẩy mạnh thực hiện. Trong 5 năm qua, đã giải ngân  377,2 tỷ đồng cho 14.656 hội viên vay; 96.615 lượt hội viên, thanh niên được tư vấn, hướng nghiệp việc làm; 11.436 hội viên, thanh niên được giải quyết việc làm…

Với chủ đề “Thanh niên Bình Thuận đoàn kết, sáng tạo, chủ động hội nhập, khởi nghiệp và xây dựng quê hương”, Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã thống nhất thực hiện 10 chỉ tiêu như: 100% cán bộ, 80% hội viên, thanh niên trong tổ chức được quán triệt, học tập về các nghị quyết của Đảng, đoàn, hội; 25.000 thanh niên được giới thiệu việc làm, trong đó có 10.000 thanh niên có việc làm ổn định; phát triển mới 90.000 hội viên…

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 38 ủy viên vào Ủy ban Hội LHTN tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Anh Trần Sinh Toàn tái cử Chủ tịch Hội LHTN tỉnh.

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Hội LHTN và lực lượng thanh niên tỉnh đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời đề nghị các cấp hội tăng cường công tác giáo dục, tư tưởng chính trị, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, yêu quê hương trong hội viên, thanh niên với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Tiếp tục làm tốt công tác tập hợp thanh niên, chú trọng hỗ trợ thanh niên lập nghiệp. Đồng thời, quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức hội các cấp trong tỉnh, nhất là ở cơ sở để tổ chức hội thật sự là địa chỉ tin cậy của thanh niên, đồng hành cùng thanh niên.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng đại hội bức trướng với nội dung: “Thanh niên Bình Thuận đoàn kết, sáng tạo, chủ động hội nhập, khởi nghiệp xây dựng quê hương”.

Dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc. Ngoài ra, 3 tập thể và 2 cá nhân cũng được nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Thuận.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết