Xã hội Cập nhật lúc 09:38:20 16/10/2019  (Lượt xem:  2558 )
Anh Trần Sinh Toàn tái cử Chủ tị

Anh Trần Sinh Toàn tái cử Chủ tịch Hội LHTN tỉnh nhiệm kỳ 2019 – 2024

BT- Sáng 15/10, Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Tham dự đại hội có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; anh Nguyễn Quang Thông - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; các sở, ban, ngành, đoàn thể và 200 đại biểu.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tặng đại hội bức trướng với nội dung: “Thanh niên Bình Thuận đoàn kết, sáng tạo, chủ động hội nhập, khởi nghiệp xây dựng quê hương”.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN các cấp trong tỉnh thường xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật, đạo đức lối sống cho thanh niên. Các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được các cơ sở hội đẩy mạnh thực hiện. Trong 5 năm qua, đã giải ngân  377,2 tỷ đồng cho 14.656 hội viên vay; 96.615 lượt hội viên, thanh niên được tư vấn, hướng nghiệp việc làm; 11.436 hội viên, thanh niên được giải quyết việc làm…

Với chủ đề “Thanh niên Bình Thuận đoàn kết, sáng tạo, chủ động hội nhập, khởi nghiệp và xây dựng quê hương”, Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã thống nhất thực hiện 10 chỉ tiêu như: 100% cán bộ, 80% hội viên, thanh niên trong tổ chức được quán triệt, học tập về các nghị quyết của Đảng, đoàn, hội; 25.000 thanh niên được giới thiệu việc làm, trong đó có 10.000 thanh niên có việc làm ổn định; phát triển mới 90.000 hội viên…

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 38 ủy viên vào Ủy ban Hội LHTN tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Anh Trần Sinh Toàn tái cử Chủ tịch Hội LHTN tỉnh.

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Hội LHTN và lực lượng thanh niên tỉnh đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời đề nghị các cấp hội tăng cường công tác giáo dục, tư tưởng chính trị, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, yêu quê hương trong hội viên, thanh niên với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Tiếp tục làm tốt công tác tập hợp thanh niên, chú trọng hỗ trợ thanh niên lập nghiệp. Đồng thời, quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức hội các cấp trong tỉnh, nhất là ở cơ sở để tổ chức hội thật sự là địa chỉ tin cậy của thanh niên, đồng hành cùng thanh niên.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng đại hội bức trướng với nội dung: “Thanh niên Bình Thuận đoàn kết, sáng tạo, chủ động hội nhập, khởi nghiệp xây dựng quê hương”.

Dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc. Ngoài ra, 3 tập thể và 2 cá nhân cũng được nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Thuận.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533