Xã hội Cập nhật lúc 09:31:16 03/08/2020  (Lượt xem:  1581 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Chấn chỉnh việc xử lý hồ sơ trên phần mềm một cửa điện tử

BT- UBND huyện Bắc Bình cho biết, thời gian qua, huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh, nhắc nhở trong việc tiếp nhận, luân chuyển hồ sơ liên thông trên phần mềm một cửa điện tử. Tuy nhiên, việc xử lý hồ sơ thủ tục hành chính trên phần mềm một cửa điện tử tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các phòng ban chuyên môn thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn chưa nghiêm. Có tình trạng chưa cập nhật đầy đủ các thủ tục hành chính và quy trình xử lý hồ sơ trên phần mềm một cửa, một cửa liên thông trong quá trình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của công dân.

Để thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, Chủ tịch UBND huyện vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, cập nhật, xử lý đầy đủ, kịp thời kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống phần mềm, không để xảy ra tình trạng hồ sơ tồn đọng, trễ hẹn. Nếu đơn vị, địa phương nào không thực hiện hoặc thực hiện không nghiêm túc, UBND huyện sẽ kiểm điểm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn theo quy định.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết