Xã hội Cập nhật lúc 08:21:42 06/08/2018  (Lượt xem:  914 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Tăng cường kiểm tra, mở cao điểm

BT- Lãnh đạo Công an huyện Bắc Bình cho biết, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn diễn biến khá phức tạp, hoạt động của tội phạm rất tinh vi và có tổ chức chặt chẽ, cấu kết nhiều đối tượng tham gia. Số đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy thường thay đổi vị trí và tỏ ra rất liều lĩnh, manh động, sẵn sàng sử dụng “hàng nóng” để chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt. Đã xuất hiện một số đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy vì mục đích lợi nhuận, không như trước đây chỉ thỏa mãn cơn nghiện của bản thân. Đặc biệt, nhiều đối tượng đã sử dụng con nghiện là trẻ em để bán ma túy, thậm chí phụ nữ cũng tham gia vào đường dây mua bán này.

Ma túy đá phát hiện tại Bắc Bình. Ảnh: P.S

Trước thực trạng trên, Công an huyện Bắc Bình đã mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm ma túy trong tháng 6. Qua tháng cao điểm, Công an huyện đã phát hiện và triệt phá 7 vụ/25 đối tượng tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 1,5537 gam heroin, 0,1394 gam methamphetamine. Khởi tố 4 vụ/6 bị can có hành vi mua bán và 3 vụ/3 bị can có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Có được kết quả đó, nhờ Công an huyện đã tập trung chỉ đạo bám sát từng nội dung chỉ đạo của Công an tỉnh, triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ gắn với phòng ngừa xã hội. Tập trung tấn công tội phạm ma túy, huy động được sự phối hợp của các ngành, đoàn thể đấu tranh tố giác tội phạm trong quần chúng.

Hiện nay, số lượng người nghiện ma túy ở Bắc Bình tăng nhanh, toàn huyện có 247 đối tượng nghiện; tỷ lệ tái nghiện cao, trong đó chủ yếu là đối tượng nghiện ở độ tuổi thanh thiếu niên, có đối tượng tái nghiện nhiều lần. Đặc biệt, các đối tượng chuyển sang sử dụng ma túy đá ngày càng nhiều. Để có tiền mua ma túy, các đối tượng gây ra nhiều vụ trộm, cướp tài sản làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn. Tính đến thời điểm này, 14/18 xã, thị trấn có con nghiện, trong đó có 4 địa bàn trọng điểm về ma túy: Chợ Lầu, Hải Ninh, Phan Rí Thành, Lương Sơn. Để hạn chế tình trạng ma túy ngày càng lây lan, 4 địa phương này đã thành lập 4 đội công tác xã hội tình nguyện (CTXHTN) với 24 thành viên. Thông qua những buổi sinh hoạt nhóm, câu lạc bộ, Đội CTXHTN sẽ thông tin, tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa đến mọi người. Qua đó, giúp chính quyền cơ sở, lực lượng chức năng kiểm soát tệ nạn, đặc biệt ở các tụ điểm, khu vực có nguy cơ cao về tệ nạn ma túy.

 Thời gian tới, để kiểm soát tình hình ma túy ở địa phương, Thượng tá Nguyễn Văn Sen – Phó Trưởng Công an huyện Bắc Bình cho biết, sẽ tiếp tục tham mưu Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm huyện tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, phối hợp các ngành, đoàn thể trong triển khai các đợt cao điểm. Thường xuyên thu thập, bổ sung hồ sơ điều tra cơ bản đối tượng nghiện trên địa bàn, tổ chức kiểm tra chuyên đề về đối tượng trồng cây cần sa, các đối tượng có biểu hiện tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy để làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn. Đặc biệt, tăng cường chỉ đạo công tác phối hợp với các cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm ma túy.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533