Xã hội Cập nhật lúc 08:21:42 06/08/2018  (Lượt xem:  828 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Tăng cường kiểm tra, mở cao điểm

BT- Lãnh đạo Công an huyện Bắc Bình cho biết, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn diễn biến khá phức tạp, hoạt động của tội phạm rất tinh vi và có tổ chức chặt chẽ, cấu kết nhiều đối tượng tham gia. Số đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy thường thay đổi vị trí và tỏ ra rất liều lĩnh, manh động, sẵn sàng sử dụng “hàng nóng” để chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt. Đã xuất hiện một số đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy vì mục đích lợi nhuận, không như trước đây chỉ thỏa mãn cơn nghiện của bản thân. Đặc biệt, nhiều đối tượng đã sử dụng con nghiện là trẻ em để bán ma túy, thậm chí phụ nữ cũng tham gia vào đường dây mua bán này.

Ma túy đá phát hiện tại Bắc Bình. Ảnh: P.S

Trước thực trạng trên, Công an huyện Bắc Bình đã mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm ma túy trong tháng 6. Qua tháng cao điểm, Công an huyện đã phát hiện và triệt phá 7 vụ/25 đối tượng tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 1,5537 gam heroin, 0,1394 gam methamphetamine. Khởi tố 4 vụ/6 bị can có hành vi mua bán và 3 vụ/3 bị can có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Có được kết quả đó, nhờ Công an huyện đã tập trung chỉ đạo bám sát từng nội dung chỉ đạo của Công an tỉnh, triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ gắn với phòng ngừa xã hội. Tập trung tấn công tội phạm ma túy, huy động được sự phối hợp của các ngành, đoàn thể đấu tranh tố giác tội phạm trong quần chúng.

Hiện nay, số lượng người nghiện ma túy ở Bắc Bình tăng nhanh, toàn huyện có 247 đối tượng nghiện; tỷ lệ tái nghiện cao, trong đó chủ yếu là đối tượng nghiện ở độ tuổi thanh thiếu niên, có đối tượng tái nghiện nhiều lần. Đặc biệt, các đối tượng chuyển sang sử dụng ma túy đá ngày càng nhiều. Để có tiền mua ma túy, các đối tượng gây ra nhiều vụ trộm, cướp tài sản làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn. Tính đến thời điểm này, 14/18 xã, thị trấn có con nghiện, trong đó có 4 địa bàn trọng điểm về ma túy: Chợ Lầu, Hải Ninh, Phan Rí Thành, Lương Sơn. Để hạn chế tình trạng ma túy ngày càng lây lan, 4 địa phương này đã thành lập 4 đội công tác xã hội tình nguyện (CTXHTN) với 24 thành viên. Thông qua những buổi sinh hoạt nhóm, câu lạc bộ, Đội CTXHTN sẽ thông tin, tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa đến mọi người. Qua đó, giúp chính quyền cơ sở, lực lượng chức năng kiểm soát tệ nạn, đặc biệt ở các tụ điểm, khu vực có nguy cơ cao về tệ nạn ma túy.

 Thời gian tới, để kiểm soát tình hình ma túy ở địa phương, Thượng tá Nguyễn Văn Sen – Phó Trưởng Công an huyện Bắc Bình cho biết, sẽ tiếp tục tham mưu Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm huyện tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, phối hợp các ngành, đoàn thể trong triển khai các đợt cao điểm. Thường xuyên thu thập, bổ sung hồ sơ điều tra cơ bản đối tượng nghiện trên địa bàn, tổ chức kiểm tra chuyên đề về đối tượng trồng cây cần sa, các đối tượng có biểu hiện tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy để làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn. Đặc biệt, tăng cường chỉ đạo công tác phối hợp với các cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm ma túy.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533