Xã hội Cập nhật lúc 08:21:42 06/08/2018  (Lượt xem:  869 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Tăng cường kiểm tra, mở cao điểm

BT- Lãnh đạo Công an huyện Bắc Bình cho biết, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn diễn biến khá phức tạp, hoạt động của tội phạm rất tinh vi và có tổ chức chặt chẽ, cấu kết nhiều đối tượng tham gia. Số đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy thường thay đổi vị trí và tỏ ra rất liều lĩnh, manh động, sẵn sàng sử dụng “hàng nóng” để chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt. Đã xuất hiện một số đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy vì mục đích lợi nhuận, không như trước đây chỉ thỏa mãn cơn nghiện của bản thân. Đặc biệt, nhiều đối tượng đã sử dụng con nghiện là trẻ em để bán ma túy, thậm chí phụ nữ cũng tham gia vào đường dây mua bán này.

Ma túy đá phát hiện tại Bắc Bình. Ảnh: P.S

Trước thực trạng trên, Công an huyện Bắc Bình đã mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm ma túy trong tháng 6. Qua tháng cao điểm, Công an huyện đã phát hiện và triệt phá 7 vụ/25 đối tượng tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 1,5537 gam heroin, 0,1394 gam methamphetamine. Khởi tố 4 vụ/6 bị can có hành vi mua bán và 3 vụ/3 bị can có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Có được kết quả đó, nhờ Công an huyện đã tập trung chỉ đạo bám sát từng nội dung chỉ đạo của Công an tỉnh, triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ gắn với phòng ngừa xã hội. Tập trung tấn công tội phạm ma túy, huy động được sự phối hợp của các ngành, đoàn thể đấu tranh tố giác tội phạm trong quần chúng.

Hiện nay, số lượng người nghiện ma túy ở Bắc Bình tăng nhanh, toàn huyện có 247 đối tượng nghiện; tỷ lệ tái nghiện cao, trong đó chủ yếu là đối tượng nghiện ở độ tuổi thanh thiếu niên, có đối tượng tái nghiện nhiều lần. Đặc biệt, các đối tượng chuyển sang sử dụng ma túy đá ngày càng nhiều. Để có tiền mua ma túy, các đối tượng gây ra nhiều vụ trộm, cướp tài sản làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn. Tính đến thời điểm này, 14/18 xã, thị trấn có con nghiện, trong đó có 4 địa bàn trọng điểm về ma túy: Chợ Lầu, Hải Ninh, Phan Rí Thành, Lương Sơn. Để hạn chế tình trạng ma túy ngày càng lây lan, 4 địa phương này đã thành lập 4 đội công tác xã hội tình nguyện (CTXHTN) với 24 thành viên. Thông qua những buổi sinh hoạt nhóm, câu lạc bộ, Đội CTXHTN sẽ thông tin, tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa đến mọi người. Qua đó, giúp chính quyền cơ sở, lực lượng chức năng kiểm soát tệ nạn, đặc biệt ở các tụ điểm, khu vực có nguy cơ cao về tệ nạn ma túy.

 Thời gian tới, để kiểm soát tình hình ma túy ở địa phương, Thượng tá Nguyễn Văn Sen – Phó Trưởng Công an huyện Bắc Bình cho biết, sẽ tiếp tục tham mưu Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm huyện tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, phối hợp các ngành, đoàn thể trong triển khai các đợt cao điểm. Thường xuyên thu thập, bổ sung hồ sơ điều tra cơ bản đối tượng nghiện trên địa bàn, tổ chức kiểm tra chuyên đề về đối tượng trồng cây cần sa, các đối tượng có biểu hiện tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy để làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn. Đặc biệt, tăng cường chỉ đạo công tác phối hợp với các cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm ma túy.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533