Xã hội Cập nhật lúc 09:36:46 19/12/2019  (Lượt xem:  2406 )
Bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND

Bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP Phan Thiết với ông Đỗ Ngọc Điệp

BTO- Tại kỳ họp, có 86,5% đại biểu đã bỏ phiếu thống nhất bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Phan Thiết.

Sáng nay, Hội đồng nhân dân TP. Phan Thiết đã Khai mạc kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XI. Tại phiện họp này, Hội đồng nhân dân TP. Phan Thiết đã tổ chức bỏ phiếu để bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Phan Thiết đối với ông Đỗ Ngọc Điệp. Kết quả có 86,5% đại biểu đồng ý bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP. Phan Thiết với ông Đỗ Ngọc Điệp.

Trước đó, ngày 16/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh đã ban hành quyết định khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Đỗ Ngọc Điệp – Chủ tịch HĐND TP. Phan Thiết, về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” xảy ra tại TP. Phan Thiết. Qua quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định từ tháng 3/2016 đến tháng 9/2016, ông Đỗ Ngọc Điệp trên cương vị Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết đã trực tiếp phụ trách, chỉ đạo trên lĩnh vực quy hoạch đô thị, quản lý đất đai. Ông Điệp đã trực tiếp ký 32 Quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất với tổng diện tích 46.865m2 từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn trái với Quy hoạch sử dụng đất, Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của UBND TP. Phan Thiết.

Cùng bị khởi tố với ông Điệp còn có ông Lê Hồ Khải, nhân viên hợp đồng Phòng Tài nguyên – Môi trường TP. Phan Thiết và Nguyễn Trí – nguyên Chuyên viên Phòng Tài nguyên – Môi trường TP. Phan Thiết.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533