Xã hội Cập nhật lúc 10:08:43 23/01/2021  (Lượt xem:  2001 )
Bàn giao nhà cho hộ nghèo vui xu

Bàn giao nhà cho hộ nghèo vui xuân đón tết

BTO- Xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam vừa bàn giao nhà Đại đoàn kết cho vợ chồng anh Nguyễn Văn Lập, thường trú tại thôn Hiệp Tân.

Căn nhà có diện tích 50 m2, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa rộng rãi, thoáng mát với kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” xã hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, người thân đóng góp.

Gia đình anh Nguyễn Văn Lập là hộ nghèo tại địa phương, gia đình có 5 thành viên sống trong căn nhà cũ xuống cấp, dột nát. Bản thân anh không có việc làm ổn định sống bằng nghề làm thuê, vợ bị tật nguyền ở chân lại thường xuyên đau ốm nên nhiều năm qua chưa có điều kiện để nâng cấp nhà ở. Dịp này, các ban, ngành địa phương cũng gửi tặng nhiều vật dụng sinh hoạt hàng ngày cho gia đình.

Được biết, năm 2020 xã Tân Thuận xây mới 5 căn nhà cho hộ nghèo với số tiền 270 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” xã hỗ trợ 140 triệu đồng, phần còn lại vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp ủng hộ. 

Kim Đào

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

  BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533