Xã hội Cập nhật lúc 16:08:40 07/04/2021  (Lượt xem:  1981 )

Bàn giao nhà tình thương cho đoàn viên khó khăn  

BTO- Mới đây, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức bàn giao nhà tình thương cho vợ chồng chị Trần Thị Mai Anh là đoàn viên công đoàn cơ sở Hội Nông dân tỉnh (thường trú thôn Hiệp Nghĩa, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam).

Chị Mai Anh hiện là chuyên viên Ban kinh tế - Xã hội của Hội Nông dân tỉnh. Vợ chồng chị Mai Anh đang ở chung nhà mẹ vợ, cùng 2 con nhỏ (SN 2014 và 2020) với diện tích khoảng 40m2. Chồng chị làm thuê, thu nhập không ổn định, hàng tháng tổng thu nhập của gia đình gần 4,5 triệu đồng nên cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn.

Ông Trần Ngọc Phúc - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao quyết định tặng nhà cho đoàn viên Trần Thị Mai Anh

Trước hoàn cảnh của vợ chồng chị Mai Anh, Công đoàn viên chức tỉnh đã trao tặng nhà tình thương với số tiền 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận. Căn nhà có diện tích 70 m2, ngoài tiền công đoàn và gia đình hỗ trợ một phần, còn lại anh chị vay ngân hàng. Tại buổi lễ trao nhà, các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương đã tặng một số vật dụng sinh hoạt trị giá gần 15 triệu đồng cho gia đình chị.

Đại diện các Công đoàn cơ sở cùng đại diện lãnh đạo địa phương đến chung vui cùng gia đình chị Anh

Ngôi nhà là món quà thiết thực, nhằm chia sẻ với những đoàn viên trong các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, chưa đủ kinh phí xây dựng nhà ở, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. 

                                                            N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533