Xã hội Cập nhật lúc 08:53:06 16/05/2018  (Lượt xem:  798 )
Bảo vệ trẻ em trong thế giới côn

Bảo vệ trẻ em trong thế giới công nghệ số

BT- Đây là chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em (TE) năm 2018 được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm thực hiện hiệu quả quyền TE và các quy định của pháp luật về bảo vệ TE trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và thế giới công nghệ số.

Trẻ em với thế giới công nghệ số.

Bảo vệ trẻ

Tháng hành động vì TE được tổ chức vào tháng 6 hằng năm để thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ TE; tuyên truyền, phổ biến, vận động cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân thực hiện chính sách, chương trình, kế hoạch, dự án và xây dựng các công trình vận động nguồn lực cho TE. Xã hội nói chung và TE nói riêng đứng trước cơ hội được khai thác, tiếp nhận thông tin và tri thức vô tận. Tuy vậy đi cùng là thách thức của việc dễ bị ảnh hưởng của thông tin không lành mạnh và nhiều nguy cơ bị bóc lột, xâm hại trong thế giới công nghệ số. Để thực hiện hiệu quả quyền TE và các quy định của pháp luật về bảo vệ TE trong cách mạng công nghiệp 4.0 và thế giới công nghệ số. Đòi hỏi cần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan,  doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của TE. Đồng thời, thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; kỹ năng phòng ngừa  bạo lực, xâm hại TE. Thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ  em”, tổ chức tốt việc phối hợp  giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, đoàn thể cấp cơ sở trong quản lý, giám sát. UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai Tháng  hành  động  vì TE năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

  Phong phú hoạt động

Theo kế hoạch, Tháng hành động vì TE năm 2018 với điểm nhấn là tổ  chức diễn đàn TE cấp tỉnh và theo chủ  đề  “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ  em trong thế  giới công nghệ  số”. Diễn đàn là dịp để đại diện TE thảo luận, đề  xuất các kiến nghị, sáng kiến xây dựng cuộc sống an toàn, lành mạnh cho TE trong thế giới công nghệ số. Bên cạnh đó, từ tỉnh đến huyện, thị, thành phố sẽ đồng loạt tổ  chức các  hoạt  động  truyền  thông  tại  cộng  đồng  cho  gia  đình,  nhà trường về  bảo vệ TE,  thông tin, tố  cáo hành vi bạo lực,  xâm hại, bảo vệ TE trên môi trường mạng. Sử  dụng mạng xã hội và các kênh thông tin, truyền thông phổ biến khác để  đăng tải các khẩu hiệu, thông điệp, thông tin, tài liệu, sản phẩm truyền thông... về bảo đảm an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số. Đồng thời tiếp cận, sử dụng dịch vụ bảo vệ trẻ em qua tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ TE 111 và hệ thống cung cấp dịch vụ TE.

Ngoài ra, sẽ tổ chức việc bàn giao, tiếp nhận và quản lý TE về sinh hoạt hè tại xã, phường, thị trấn, cộng đồng dân cư giữa nhà trường và chính quyền địa phương. Tổ chức các lớp dạy bơi, trang bị  các kỹ  năng an toàn trong môi trường nước, an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu TE bị tai nạn, thương tích. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị quân đội, công an, cơ sở tôn giáo được phép tiếp nhận TE vào các khóa giáo dục, rèn luyện trong kỳ nghỉ hè phải đảm bảo an toàn cho trẻ. Kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước và các điểm vui chơi, giải trí cho trẻ để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ trong dịp nghỉ hè, mùa mưa bão.

 THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533