Xã hội Cập nhật lúc 07:53:53 12/07/2018  (Lượt xem:  561 )
Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đả

Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 19: Công khai, minh bạch các đề án quy hoạch

BT- Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tại ngày làm việc thứ hai (11/7), Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Thuận (khóa XIII), nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế, tham gia ý kiến vào báo cáo, tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Bên cạnh  những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ,  các đại biểu cho rằng tình trạng quản lý bảo vệ rừng, khai thác tài nguyên khoáng sản, ô nhiễm môi trường còn nhiều bất cập; các dự án du lịch chậm triển khai cần được thu hồi; công tác nắm bắt, dự báo, xử lý tình huống về an ninh trật tự còn bị động.  Các ý kiến thảo luận đề cập đến trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức phải làm mạnh hơn nữa và đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính. Đồng thời làm tốt công tác thu ngân sách; bảo vệ nguồn lợi thủy sản; khai thác tài nguyên khoáng sản; công tác thanh kiểm tra…

Qua nghe ý kiến của các đại biểu, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy tiếp thu đầy đủ những ý kiến góp ý của các đại biểu dự họp, hoàn chỉnh dự thảo Tờ trình về tình hình, kết quả 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến năm 2020; bổ sung vào dự thảo Tờ trình sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận và những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Trách nhiệm người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị chưa được quan tâm đúng mức; công tác phát triển đảng viên mới ở khu dân cư và việc duy trì sinh hoạt đảng đối với bộ đội xuất ngũ còn nhiều khó khăn. Từng bước đổi mới phương thức giáo dục chính trị tư trưởng; thực hiện tốt công tác tổ chức, công tác cán bộ theo chỉ đạo của Trung ương; chú ý thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở…

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu làm rõ nguyên nhân công tác xây dựng quy hoạch, công khai quy hoạch chưa đáp ứng yêu cầu đề ra; hạ tầng nghề cá chưa được giải quyết một cách căn bản; công tác giải phóng mặt bằng còn yếu; một số vấn đề bức xúc trong nhân dân chưa được giải quyết tốt, nhất là vấn đề ô nhiễm môi trường tại Tuy Phong và công tác quản lý rừng. Về mục tiêu và giải pháp thực hiện trong thời gian tới, cần rà soát, đẩy nhanh công tác xây dựng và công bố công khai, minh bạch các đề án quy hoạch, thực hiện tốt công tác quản lý các quy hoạch; tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế hoạt động bình đẳng; chú trọng quá trình đấu thầu các dự án trên địa bàn tỉnh; từng bước đổi mới phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp cho từng đối tượng, địa bàn. 

NHƯ NGUYỄN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533