Xã hội Cập nhật lúc 07:53:53 12/07/2018  (Lượt xem:  686 )
Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đả

Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 19: Công khai, minh bạch các đề án quy hoạch

BT- Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tại ngày làm việc thứ hai (11/7), Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Thuận (khóa XIII), nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế, tham gia ý kiến vào báo cáo, tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Bên cạnh  những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ,  các đại biểu cho rằng tình trạng quản lý bảo vệ rừng, khai thác tài nguyên khoáng sản, ô nhiễm môi trường còn nhiều bất cập; các dự án du lịch chậm triển khai cần được thu hồi; công tác nắm bắt, dự báo, xử lý tình huống về an ninh trật tự còn bị động.  Các ý kiến thảo luận đề cập đến trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức phải làm mạnh hơn nữa và đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính. Đồng thời làm tốt công tác thu ngân sách; bảo vệ nguồn lợi thủy sản; khai thác tài nguyên khoáng sản; công tác thanh kiểm tra…

Qua nghe ý kiến của các đại biểu, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy tiếp thu đầy đủ những ý kiến góp ý của các đại biểu dự họp, hoàn chỉnh dự thảo Tờ trình về tình hình, kết quả 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến năm 2020; bổ sung vào dự thảo Tờ trình sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận và những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Trách nhiệm người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị chưa được quan tâm đúng mức; công tác phát triển đảng viên mới ở khu dân cư và việc duy trì sinh hoạt đảng đối với bộ đội xuất ngũ còn nhiều khó khăn. Từng bước đổi mới phương thức giáo dục chính trị tư trưởng; thực hiện tốt công tác tổ chức, công tác cán bộ theo chỉ đạo của Trung ương; chú ý thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở…

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu làm rõ nguyên nhân công tác xây dựng quy hoạch, công khai quy hoạch chưa đáp ứng yêu cầu đề ra; hạ tầng nghề cá chưa được giải quyết một cách căn bản; công tác giải phóng mặt bằng còn yếu; một số vấn đề bức xúc trong nhân dân chưa được giải quyết tốt, nhất là vấn đề ô nhiễm môi trường tại Tuy Phong và công tác quản lý rừng. Về mục tiêu và giải pháp thực hiện trong thời gian tới, cần rà soát, đẩy nhanh công tác xây dựng và công bố công khai, minh bạch các đề án quy hoạch, thực hiện tốt công tác quản lý các quy hoạch; tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế hoạt động bình đẳng; chú trọng quá trình đấu thầu các dự án trên địa bàn tỉnh; từng bước đổi mới phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp cho từng đối tượng, địa bàn. 

NHƯ NGUYỄN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Bọt khí hôi thối bay khắp nơi do đâu?

BTO- Mấy ngày gần đây, nhiều hộ dân ở khu phố 1, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết phải hứng chịu những tảng bọt khí từ một công trình đang xây dựng trong Bệnh viện tỉnh Bình Thuận bay ra vương vải khắp nơi. Khối bọt khí này phát sinh từ một hầm đang xây dựng, phun lên cao chừng vài mét rồi bay lung tung, bọt bay đến đâu là xung quanh thối hoắc, rất khó chịu.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Đường ĐT 709 đang xuống cấp

BT- ĐT 709 là tuyến đường du lịch huyết mạch của Bình Thuận, nối thị xã La Gi với huyện Hàm Thuận Nam và TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, thời gian gần đây tuyến đường này đã và đang xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến việc lưu thông cho các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533