Xã hội Cập nhật lúc 07:53:53 12/07/2018  (Lượt xem:  1340 )
Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đả

Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 19: Công khai, minh bạch các đề án quy hoạch

BT- Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tại ngày làm việc thứ hai (11/7), Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Thuận (khóa XIII), nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế, tham gia ý kiến vào báo cáo, tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Bên cạnh  những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ,  các đại biểu cho rằng tình trạng quản lý bảo vệ rừng, khai thác tài nguyên khoáng sản, ô nhiễm môi trường còn nhiều bất cập; các dự án du lịch chậm triển khai cần được thu hồi; công tác nắm bắt, dự báo, xử lý tình huống về an ninh trật tự còn bị động.  Các ý kiến thảo luận đề cập đến trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức phải làm mạnh hơn nữa và đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính. Đồng thời làm tốt công tác thu ngân sách; bảo vệ nguồn lợi thủy sản; khai thác tài nguyên khoáng sản; công tác thanh kiểm tra…

Qua nghe ý kiến của các đại biểu, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy tiếp thu đầy đủ những ý kiến góp ý của các đại biểu dự họp, hoàn chỉnh dự thảo Tờ trình về tình hình, kết quả 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến năm 2020; bổ sung vào dự thảo Tờ trình sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận và những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Trách nhiệm người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị chưa được quan tâm đúng mức; công tác phát triển đảng viên mới ở khu dân cư và việc duy trì sinh hoạt đảng đối với bộ đội xuất ngũ còn nhiều khó khăn. Từng bước đổi mới phương thức giáo dục chính trị tư trưởng; thực hiện tốt công tác tổ chức, công tác cán bộ theo chỉ đạo của Trung ương; chú ý thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở…

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu làm rõ nguyên nhân công tác xây dựng quy hoạch, công khai quy hoạch chưa đáp ứng yêu cầu đề ra; hạ tầng nghề cá chưa được giải quyết một cách căn bản; công tác giải phóng mặt bằng còn yếu; một số vấn đề bức xúc trong nhân dân chưa được giải quyết tốt, nhất là vấn đề ô nhiễm môi trường tại Tuy Phong và công tác quản lý rừng. Về mục tiêu và giải pháp thực hiện trong thời gian tới, cần rà soát, đẩy nhanh công tác xây dựng và công bố công khai, minh bạch các đề án quy hoạch, thực hiện tốt công tác quản lý các quy hoạch; tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế hoạt động bình đẳng; chú trọng quá trình đấu thầu các dự án trên địa bàn tỉnh; từng bước đổi mới phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp cho từng đối tượng, địa bàn. 

NHƯ NGUYỄN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết