Xã hội Cập nhật lúc 15:57:53 06/12/2018  (Lượt xem:  1860 )
Bế mạc kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh

Bế mạc kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh khóa X: Thông qua 13 Nghị quyết quan trọng

BTO- Sau 3 ngày làm việc, chiều ngày 6/12, kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh khóa X đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Kỳ họp đã tập trung xem xét, đánh giá toàn diện tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ KT –XH, QP, AN của tỉnh trong năm 2018; đề ra nhiều giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2019.

Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu bế mạc kỳ họp

Kỳ họp tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng; phát huy cao vai trò trách nhiệm, trí tuệ, tâm huyết và thể hiện rõ chính kiến của đại biểu trong thảo luận và chất vấn. Kỳ họp đã thông qua 13 nghị quyết. Trong đó có một số nghị quyết quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - dân sinh như chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng và danh mục dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất; Nghị quyết về điểu chỉnh Quy hoạch 3 loại rừng; Nghị quyết thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong quá trình giải phóng mặt bằng của một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh; Trong đó Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội năm 2019 phấn đấu tốc độ tăng GRDP từ 7,3 – 7,5%, tổng thu ngân sách Nhà nước 9.380 tỷ đồng, kim ngạch xuất  khẩu 710 triệu USD…

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Tại kỳ họp này, những nội dung thảo luận, chất vấn có trọng tâm, trọng điểm, sát thực với thực tiễn và phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri tỉnh nhà. Chủ tịch HĐND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp…vượt qua khó khăn, khẩn trương chung sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2019.

Tại kỳ họp thứ 7,  HĐND tỉnh thông qua miễn nhiệm chức danh  ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Nguyễn Đình Trung – Nguyên Chánh văn phòng UBND tỉnh với lý do nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Võ Thanh Bình – Chánh văn phòng UBND tỉnh

K.Ngọc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết