Xã hội Cập nhật lúc 15:57:53 06/12/2018  (Lượt xem:  1966 )
Bế mạc kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh

Bế mạc kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh khóa X: Thông qua 13 Nghị quyết quan trọng

BTO- Sau 3 ngày làm việc, chiều ngày 6/12, kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh khóa X đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Kỳ họp đã tập trung xem xét, đánh giá toàn diện tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ KT –XH, QP, AN của tỉnh trong năm 2018; đề ra nhiều giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2019.

Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu bế mạc kỳ họp

Kỳ họp tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng; phát huy cao vai trò trách nhiệm, trí tuệ, tâm huyết và thể hiện rõ chính kiến của đại biểu trong thảo luận và chất vấn. Kỳ họp đã thông qua 13 nghị quyết. Trong đó có một số nghị quyết quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - dân sinh như chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng và danh mục dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất; Nghị quyết về điểu chỉnh Quy hoạch 3 loại rừng; Nghị quyết thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong quá trình giải phóng mặt bằng của một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh; Trong đó Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội năm 2019 phấn đấu tốc độ tăng GRDP từ 7,3 – 7,5%, tổng thu ngân sách Nhà nước 9.380 tỷ đồng, kim ngạch xuất  khẩu 710 triệu USD…

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Tại kỳ họp này, những nội dung thảo luận, chất vấn có trọng tâm, trọng điểm, sát thực với thực tiễn và phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri tỉnh nhà. Chủ tịch HĐND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp…vượt qua khó khăn, khẩn trương chung sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2019.

Tại kỳ họp thứ 7,  HĐND tỉnh thông qua miễn nhiệm chức danh  ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Nguyễn Đình Trung – Nguyên Chánh văn phòng UBND tỉnh với lý do nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Võ Thanh Bình – Chánh văn phòng UBND tỉnh

K.Ngọc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533