Xã hội Cập nhật lúc 15:30:39 03/08/2020  (Lượt xem:  2472 )
Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi

Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi: Tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid -19

BTO- Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân cũng như người nhà khi đến thăm khám, Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi đã áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới.

Bệnh viện đã chủ động giám sát, phân luồng, phân loại bệnh nhân. Tại cổng ra vào khu vực khám bệnh, bệnh viện đã lập chốt để các nhân viên y tế khi đón tiếp có thể dễ dàng hướng dẫn bệnh nhân khai báo y tế, đo thân nhiệt... nhằm tăng hiệu quả sàng lọc, phân luồng  đối với các trường hợp nghi nhiễm Covid -19.

Điều dưỡng Phạm Thị Sáng – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi cho biết: Trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, hàng ngày Ban giám đốc và khoa kiểm soát nhiễm khuẩn luôn đi kiểm tra toàn bệnh viện, các nhân viên y tế cũng như phòng chống dịch cho bệnh nhân và thân nhân của bệnh viện. Bệnh viện cũng đã chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực sẵn sàng ứng phó với dịch Covid -19 như: trang thiết bị, vật tư y tế…

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi, ở các phòng khám bệnh, cũng như tất cả các khoa phòng, các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang trong lúc làm việc cũng như tiếp xúc bệnh nhân.

Các bệnh nhân và người nhà khi đến bệnh viện thăm khám cũng đã tự trang bị khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng  như những người xung quanh. Ngoài ra, bệnh viện đã bố trí nhiều nước rửa tay sát khuẩn tại trước các phòng khám, chữa bệnh cũng  như nhiều khu vực khác để bệnh nhân có thể dễ dàng sử dụng và an tâm khi đến khám, chữa bệnh...

Rạng Đông

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533