Xã hội Cập nhật lúc 08:39:23 19/08/2020  (Lượt xem:  8392 )
Bí thư Tỉnh ủy thăm

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Công an tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân

BT- Sáng 18/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã đến thăm và chúc mừng Công an tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020).

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Trần Văn Toản, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo một số kết quả đạt được của lực lượng công an trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm. Trong thời gian qua, Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với tội phạm ma túy, trộm cắp, cướp giật… Qua đó, đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Với những vụ trọng án xảy ra trên địa bàn tỉnh, công an đã điều tra và truy bắt được hung thủ, tạo niềm tin trong lòng quần chúng nhân dân. Tại buổi gặp mặt, Đại tá Trần Văn Toản cũng đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để công an các cấp có điều kiện làm việc tốt hơn. Vì trong thời gian qua cơ sở vật chất, phương tiện, trụ sở của cơ quan công an còn hạn chế. Công an một số xã còn phải mượn trụ sở của đơn vị khác để làm việc…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng gửi tới Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng toàn thể lực lượng Công an Bình Thuận những lời chúc mừng tốt đẹp. Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những thành tích, chiến công của Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an Bình Thuận tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bám sát địa bàn cơ sở  hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, trong đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Với những đề xuất về cơ sở vật chất, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Công an tỉnh có thống kê cụ thể để Tỉnh ủy có ý kiến với các ngành liên quan trên quan điểm tạo điều kiện tốt nhất để lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết