Xã hội Cập nhật lúc 14:50:53 17/10/2019  (Lượt xem:  4986 )
Bí thư Tỉnh ủy tiếp

Bí thư Tỉnh ủy tiếp, làm việc với đoàn cán bộ quy hoạch cấp chiến lược

BT- Sáng 16/10, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng cùng Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh tiếp và làm việc với đoàn cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII đến nghiên cứu thực tế tại tỉnh từ ngày 15 - 20/10/2019.

Đoàn gồm 15 thành viên do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Duy Hưng làm trưởng đoàn. Trong đó có 14 cán bộ quy hoạch cấp chiến lược và 1 cán bộ của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, đoàn cán bộ quy hoạch cấp chiến lược đã xem video clip khái quát kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh; thành quả 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; kết quả nổi bật qua 15 năm thực hiện Nghị quyết 24 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về công tác dân tộc; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tỉnh Bình Thuận.

Phát biểu chào mừng đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng thông tin thêm với đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và chia sẻ những vấn đề mà đoàn quan tâm như: Quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả; sự phát triển các ngành công nghiệp năng lượng; công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản; phát triển du lịch; ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng nông thôn mới; nuôi trồng thủy sản; công tác quy hoạch mạng lưới đào tạo nghề… Đây là những thông tin hữu ích để các thành viên trong đoàn nghiên cứu, tìm hiểu trong thời gian đi thực tế tại địa phương. Đồng thời cho biết, khó khăn nhất của tỉnh hiện nay là giao thông đối ngoại. Hạ tầng giao thông, nhất là việc kết nối với các vùng, miền trong cả nước còn hạn chế, tiến độ triển khai thi công cảng biển, sân bay... còn chậm; các tuyến giao thông đối ngoại chưa đáp ứng kịp nhu cầu phát triển và hội nhập. Bên cạnh đó, quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan còn chồng chéo, gây khó khăn trong việc giải quyết thủ tục thu hút đầu tư.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Duy Hưng đánh giá cao thành tích, kết quả về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh cực kỳ sâu sát và quyết liệt trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo  và đạt được nhiều kết quả rõ nét, toàn diện trên tất cả các mặt của đời sống xã hội. Đồng thời, bày tỏ sự vui mừng về những thành quả tỉnh đạt được thể hiện qua tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) tăng bình quân hàng năm trong 8 năm (từ 2011 – 2018) đạt 7,09%, giai đoạn 2011-2020 ước đạt 7,19% và giai đoạn 2016 - 2020 ước đạt 7,55%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; giá trị sản phẩm công nghiệp chế biến, chế tạo trong tổng giá trị sản xuất công nghiệp đến năm 2018 chiếm 58,5%, ước đến năm 2020 là 48,3%; số xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới đến năm 2018 là 56 xã, chiếm 58,3% tổng số xã toàn tỉnh; ước đến năm 2020 là 58 xã, chiếm 60,4% tổng số xã toàn tỉnh…

Chia sẻ với những khó khăn hiện nay của tỉnh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết đoàn sẽ có trách nhiệm kiến nghị đến các bộ, ngành Trung ương để sớm có giải pháp tháo gỡ. Đặc biệt là chú trọng đẩy nhanh tiến độ của sân bay Phan Thiết và dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa bàn tỉnh… Với những kết quả Bình Thuận đạt được sẽ là kinh nghiệm quý báu cho đoàn về quá trình sâu sát và quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, các thành viên trong đoàn vận dụng vào quá trình công tác tại cơ quan, đơn vị mình đạt kết quả cao nhất.

Được biết, trong thời gian 6 ngày (từ 15 - 20/10), đoàn nghe Thường trực Tỉnh ủy trao đổi khái quát một số tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh; tham quan một số di tích lịch sử, văn hóa, du lịch trên địa bàn TP. Phan Thiết; nghiên cứu thực tế tại một số doanh nghiệp trồng, chế biến thanh long ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Hàm Thuận Nam; làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy La Gi về tình hình kinh tế - xã hội của thị xã và thăm 1 cơ sở du lịch trên địa bàn thị xã La Gi; nghiên cứu, khảo sát, làm việc tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân; thăm Nhà máy điện mặt trời tại huyện Bắc Bình; làm việc tại xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc về phát triển dân sinh, kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số; nghiên cứu một số mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Tánh Linh; báo cáo kết quả đi thực tế cho Thường trực Tỉnh ủy.

Dịp này, đoàn cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII đã tặng quà lưu niệm cho tỉnh và trao tặng Quỹ Khuyến học tỉnh Bình Thuận 100 triệu đồng.

 THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Không đăng kiểm tàu cá lắp máy kém chất lượng

BTO- Ông Trần Tam, ngụ tại phường Đức Long (Phan Thiết) phản ánh: Trên địa bàn phường Đức Long có một số tàu thuyền đánh cá máy thủy bị hư hỏng, chủ thuyền đã lắp thay thế bằng máy Cumin để hoạt động, giá thành rẻ hơn. Nhưng cơ quan đăng kiểm tàu cá không chấp nhận, gây khó cho ngư dân…

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533