Xã hội Cập nhật lúc 17:30:20 30/11/2020  (Lượt xem:  3452 )
Bình Thuận được cảnh báo về thiê

Bình Thuận được cảnh báo về thiên tai

BTO- Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia vừa có cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên. Trong đó, dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh thành và khu vực này tiếp tục có mưa,với lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm, có nơi trên 50mm. Do đó, cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, nhất là nguy cơ xảy ra ngập lụt ở vùng trũng thấp, ven sông.

Sóng mạnh ven biển Bình Thuận.

Riêng tại Bình Thuận, từ đêm 30/11 và ngày 1/12 sẽ chịu ảnh hưởng của trường gió Đông Bắc có cường độ trung bình đến mạnh. Dự báo nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Ngoài khơi, gió đông Bắc cấp 5, cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao trung bình 2-3,5 m. Về mực nước trên các sông La Ngà tại trạm Tà Pao và trên sông Lũy tại trạm Sông Lũy ít thay đổi.

Được biết, hiện nay do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533