Xã hội Cập nhật lúc 16:59:47 12/08/2020  (Lượt xem:  3165 )
Bình Thuận hơn 100

Bình Thuận hơn 100.000 người cài đặt Bluezone

BTO - Thống kê đến ngày 11/8, Bình Thuận  đã có 104.675 người tham gia cài đặt ứng dụng Bluezone, chiếm 8,5% dân số, xếp thứ 34/63 tỉnh, thành trong cả nước.

Trong phạm vi toàn tỉnh, TP. Phan Thiết là địa phương có số người cài đặt Bluezone nhiều nhất với 34.307 người, chiếm trên 15% dân số.

Cơ quan chức năng khuyến cáo nên cài đặt Bluezone đểhỗ trợ phát hiện, truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid -19. Đây là ứng dụng miễn phí trên điện thoại thông minh do Bộ Thông tin - Truyền thông và  Bộ Y tế phát triển. Ứng dụng sẽ đạt hiệu quả tốt khi tỷ lệ người cài đặt chiếm 60% số dân.

Ngày 12/8, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone theo tinh thần Công văn số 2841/BTTTT-THH ngày 1/8/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông.  

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết