Xã hội Cập nhật lúc 10:04:42 19/08/2019  (Lượt xem:  1429 )
Bình Thuận nằm trong

Bình Thuận nằm trong “Top 15” tỉnh sốt xuất huyết cao

BT- Bình Thuận là 1 trong 15 tỉnh có số ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH) tăng cao trên cả nước, xếp thứ 13 về tỷ lệ mắc 160,1/100.000 dân. Thông qua giám sát tại phường Mũi Né (Phan Thiết), mật độ lăng quăng trong lu, vại chứa nước khá nhiều, người dân chưa chủ động diệt lăng quăng. Tỷ lệ gia đình được phun hóa chất diệt muỗi thấp. Đó là nhận xét của Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Đặng Quang Tấn, làm trưởng đoàn công tác kiểm tra, giám sát phòng chống bệnh SXH tại Bình Thuận vào sáng 16/8.

Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Đặng Quang Tấn (đứng giữa).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 2.853 ca SXH, với 200 ổ dịch, tăng 4,7 lần so cùng kỳ 2018. Nguyên nhân do diễn tiến theo chu kỳ cách 3 - 4 năm thì có 1 năm tăng đột biến, bệnh SXH lưu hành quanh năm tại tỉnh. Hiện nay đang là đỉnh điểm của dịch bệnh SXH (từ tháng 6 – 11).

Để khống chế sự gia tăng bệnh SXH và hạn chế mức thấp nhất tình trạng tử vong, ông Đặng Quang Tấn yêu cầu khoa truyền thông sức khỏe (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) tăng cường tuyên truyền cho người dân cách phòng chống bệnh. Sở Y tế phải giám sát, nắm chắc các ổ dịch SXH cũ, hiện có và phát sinh; phối hợp chính quyền, đoàn thể tham gia diệt lăng quăng trên toàn tỉnh; thường xuyên tổ chức tập huấn điều trị và cách giám sát cho tuyến huyện; tham mưu UBND tỉnh cấp kinh phí mua hóa chất…

Trang HIẾU

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533