Xã hội Cập nhật lúc 10:04:42 19/08/2019  (Lượt xem:  1592 )
Bình Thuận nằm trong

Bình Thuận nằm trong “Top 15” tỉnh sốt xuất huyết cao

BT- Bình Thuận là 1 trong 15 tỉnh có số ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH) tăng cao trên cả nước, xếp thứ 13 về tỷ lệ mắc 160,1/100.000 dân. Thông qua giám sát tại phường Mũi Né (Phan Thiết), mật độ lăng quăng trong lu, vại chứa nước khá nhiều, người dân chưa chủ động diệt lăng quăng. Tỷ lệ gia đình được phun hóa chất diệt muỗi thấp. Đó là nhận xét của Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Đặng Quang Tấn, làm trưởng đoàn công tác kiểm tra, giám sát phòng chống bệnh SXH tại Bình Thuận vào sáng 16/8.

Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Đặng Quang Tấn (đứng giữa).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 2.853 ca SXH, với 200 ổ dịch, tăng 4,7 lần so cùng kỳ 2018. Nguyên nhân do diễn tiến theo chu kỳ cách 3 - 4 năm thì có 1 năm tăng đột biến, bệnh SXH lưu hành quanh năm tại tỉnh. Hiện nay đang là đỉnh điểm của dịch bệnh SXH (từ tháng 6 – 11).

Để khống chế sự gia tăng bệnh SXH và hạn chế mức thấp nhất tình trạng tử vong, ông Đặng Quang Tấn yêu cầu khoa truyền thông sức khỏe (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) tăng cường tuyên truyền cho người dân cách phòng chống bệnh. Sở Y tế phải giám sát, nắm chắc các ổ dịch SXH cũ, hiện có và phát sinh; phối hợp chính quyền, đoàn thể tham gia diệt lăng quăng trên toàn tỉnh; thường xuyên tổ chức tập huấn điều trị và cách giám sát cho tuyến huyện; tham mưu UBND tỉnh cấp kinh phí mua hóa chất…

Trang HIẾU

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533