Xã hội Cập nhật lúc 11:03:10 17/10/2019  (Lượt xem:  1930 )
Bình Thuận trong nhóm 6 tỉnh có

Bình Thuận trong nhóm 6 tỉnh có người chết do TNGT tăng cao nhất

BTO- Chiều 16/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia - Trương Hòa Bình đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 9 tháng năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ quý IV. Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự tại điểm cầu Bình Thuận.

Một vụ tai nạn làm chết 1 người ở Tánh Linh. Ảnh minh họa

Thời gian qua các bộ, ngành, đoàn thể chính trị xã hội và địa phương tích cực vào cuộc, triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, nên tình hình trật tự ATGT có những chuyển biến rất tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí, cụ thể trong 9 tháng năm 2019, toàn quốc xảy ra 12.675 vụ TNGT, làm chết 5.659 người, bị thương 9.619 người. So với cùng kỳ năm 2018, về số vụ giảm 567 vụ (giảm 4,28%), số người chết giảm 353 người (giảm 5,87%) và số người bị thương giảm 700 người (giảm 6,78%).

Thống kê có 45 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết do TNGT giảm so với cùng kỳ, trong đó có 22 địa phương giảm trên 10%, đặc biệt có 7 tỉnh là Kiên Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Tây Ninh, Lào Cai, An Giang, Bến Tre giảm trên 30% số người chết do TNGT. Còn 16 địa phương có số người chết tăng, trong đó 6 tỉnh tăng trên 10% là Bình Thuận, Thừa Thiên Huế, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Khánh Hòa.

Tính riêng trên địa bàn Bình Thuận, 9 tháng xảy ra 324 vụ, làm chết 182 người, làm bị thương 243 người. So với cùng kỳ năm 2018, tăng 22 vụ, tăng 17 người chết, tăng 25 người bị thương.

Nhìn chung, TNGT trên cả nước tuy giảm sâu nhất trong nhiều năm, nhưng vẫn diễn biến phức tạp, còn xảy ra một số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, nhất là tai nạn liên quan đến xe chở khách, xe tải nặng, xe mô tô, tai nạn do lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy gây nên. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng việc kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm hầu như chỉ phụ thuộc vào hoạt động tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT. Các đợt khám sức khoẻ bắt buộc tập trung do ngành GTVT, Y tế thực hiện còn thấp so với thực tế. Cùng với đó, vai trò chủ động phát hiện, ngăn ngừa lái xe sử dụng ma tuý, chất kích thích của chủ xe, chủ doanh nghiệp vận tải còn rất hạn chế.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, tiếp tục triển khai đồng bộ những giải pháp nhằm kiềm chế tối đa TNGT trên địa bàn. Quá trình tuần tra, kiểm soát đề nghị lực lượng chức năng tăng cường xử lý vi phạm của ô tô kinh doanh vận tải, đặc biệt tập trung vào các hành vi lái xe vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý; vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy.

Bên cạnh đó, đề nghị ngành GTVT tăng cường kiểm tra, nâng cao chất lượng đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe; siết chặt quản lý kinh doanh vận tải hành khách và kiểm soát tải trọng phương tiện trên đường bộ và đường thủy nội địa; triển khai bảo trì, sửa chữa, bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông. Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương mở cao điểm bảo đảm trật tự ATGT vào cuối năm, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán. Phối hợp với các Bộ, ngành thành viên xây dựng kế hoạch Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533