Xã hội Cập nhật lúc 08:51:50 26/09/2019  (Lượt xem:  1049 )
Bộ trưởng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến thăm chúc Tết Katê đồng bào Chăm

BT- Chiều 23/9/2019, Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc do Bộ trưởng Đỗ Văn Chiến Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Trung ương đã thăm, chúc tết đồng bào dân tộc Chăm tại thôn Lạc Trị - xã Phú Lạc - huyện Tuy Phong.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã trao tặng  60 phần quà cho đồng bào dân tộc nhân dịp Tết Katê. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.  Bộ trưởng đã gửi lời chúc đến các vị chức sắc, sư cả cùng toàn thể đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn đón Tết Katê đầm ấm, sung túc, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Bộ trưởng mong muốn các vị chức sắc, người có uy tín tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình, tuyên truyền, vận động đồng bào đón tết lành mạnh, tiết kiệm, an toàn… Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy truyền thống đoàn kết, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, cùng chính quyền địa phương hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội.

Huỳnh Thuận

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533