Xã hội Cập nhật lúc 11:24:34 19/08/2019  (Lượt xem:  5101 )
Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng kiể

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng kiểm tra tại đồn Biên phòng Mũi Né

BTO- Ngày 18/8, Đoàn kiểm tra số 7, Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Ngô Thái Dũng, Cục trưởng Cục PCMT&TP làm Trưởng đoàn đã  kiểm tra toàn diện công tác Biên phòng năm 2019 tại đồn Biên phòng Mũi Né, BĐBP Bình Thuận.

Thiếu tướng Ngô Thái Dũng, Trưởng đoàn kiểm tra, nhận xét kết quả kiểm tra.

 Đoàn đã kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ biên giới biển, công tác tham mưu tác chiến, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, xây dựng đơn vị chính quy; công tác Đảng - công tác chính trị; công tác Trinh sát; Phòng chống Ma túy và tội phạm; Hậu cần; Kỹ thuật...

Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp, Phó trưởng đoàn kiểm tra, kiểm tra chất lượng bữa ăn đơn vị.

Theo đó, từ đầu năm 2019 đến nay Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Mũi Né, BĐBP Bình Thuận đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh công tác biên phòng của Bộ Tư lệnh BĐBP và nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng của Quân khu 7, nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh của địa phương; quản lý giữ vững chủ quyền vùng biển, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tại địa bàn đóng quân; nội bộ đoàn kết, thống nhất, cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng công tác; quan hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ biên giới vùng biển phụ trách.

Kiểm tra tháo lắp súng Đại liên K53.

Kết luận, Thiếu tướng Ngô Thái Dũng đánh giá cao những thành tích, sự cố gắng nổ lực trong thực hiện nhiệm vụ mà Đồn Biên phòng Mũi Né thực hiện trong thời gian qua; nổi bật là việc triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới biển phụ trách, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, công tác phối hợp với các lực lượng trong việc giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tại đại bàn...

Kiểm tra bắn súng K54 bài 1.

Đoàn kiểm tra cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, thiếu sót mà đơn vị còn mắc phải; đồng thời, yêu cầu đơn vị nhanh chóng khắc phục những tồn tại, thiếu sót ,trong đó, chú trọng bổ sung hệ thống văn kiện đảm bảo tính thống nhất, đầy đủ, cải tạo hệ thống hầm hào công sự, hệ thống biển bảng chính quy đúng theo quy định .

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533