Xã hội Cập nhật lúc 10:12:27 02/10/2019  (Lượt xem:  1346 )
Bội chi khám chữa bệnh BHYT giảm

Bội chi khám chữa bệnh BHYT giảm

BT- Chiều 30/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh đã chủ trì buổi làm việc với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

9 tháng qua, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn tỉnh đạt 82,5% với số lượng người tham gia chưa bền vững, thấp so với tỷ lệ bình quân chung của cả nước (90%). Nguyên nhân, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo đã thoát nghèo; người có thẻ BHYT hết thời hạn sử dụng nhưng chưa đăng ký tham gia lại... Bên cạnh đó, có 1.553 đơn vị chưa tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Số người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và tự nguyện đạt 13%, bảo hiểm thất nghiệp chỉ đạt 11%.                                 

Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng quỹ tại các cơ sở khám chữa bệnh BHYT là 97,9%, hạn chế việc bội chi khám chữa bệnh BHYT so với cùng kỳ của các năm trước, được xếp vị trí thứ 14 trên toàn quốc. Tỷ lệ nợ các loại bảo hiểm giảm so với cùng kỳ; với tổng số nợ 154.530 triệu đồng, chiếm 6,65% kế hoạch thu. Cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin có nhiều chuyển biến tích cực…

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, cơ quan chức năng, Mặt trận đoàn thể; yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN bằng nhiều hình thức theo hướng sâu sát. Các cơ quan hành chính sự nghiệp hoàn thành thanh toán khoản nợ BHXH, BHYT… chậm nhất trong tháng 11/2019. Riêng BHXH tỉnh rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 và có giải pháp phù hợp, khả thi; đồng thời, phối hợp các ngành chức năng giám sát để phát hiện vi phạm, trục lợi. Song song đó, ngành y tế khắc phục khó khăn, xã hội hóa trang thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe. Hội Phụ nữ tỉnh lập quỹ hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn tham gia BHXH, BHYT…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533