Xã hội Cập nhật lúc 09:58:06 12/07/2020  (Lượt xem:  1901 )
New Page 1

“Cả nước chung tay thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân”

BTO - Đó là chủ đề của lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam được tổ chức trực tuyến và tuyên truyền lưu động trên phạm vi toàn quốc vào ngày 11/7. Tại điểm cầu Bình Thuận có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa (thứ 5 từ trái sang) tham dự lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Lễ ra quân nhằm vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội(BHXH) tự nguyện, BHYT hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao, đảm bảo phát triển bền vững BHYT toàn dân. 6 tháng đầu năm 2020, các chỉ tiêu về BHXH, BHYT của toàn quốc đạt được kết quả tốt. Cụ thể, hơn 14 triệu người tham gia BHXH bắt buộc, 12,716 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Số người tham gia BHYT là 85,521 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 88,3% dân số. Tại Bình Thuận, tính đến 30/6, có 88.390 người tham gia BHXH bắt buộc, 79.084 người tham gia BHTN, 4.975 người tham gia BHXH tự nguyện. Tỷ lệ bao phủ BHYT chung toàn tỉnh 85,7% dân số, tương ứng 991.933 người tham gia BHYT, đạt 94,8% kế hoạch.

Diễu hành tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Sau lễ ra quân, hàng chục cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh diễu hành, tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy trên các tuyến đường chính của Phan Thiết. Chiều cùng ngày, hội nghị tuyên truyền chính sách này được tổ chức tại phường Phú Thủy (Phan Thiết)…

Trang Minh

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết