Xã hội Cập nhật lúc 10:20:32 16/07/2020  (Lượt xem:  1132 )
Các tiêu chí thi đua yêu nước bá

Các tiêu chí thi đua yêu nước bám sát nhiệm vụ ngành văn hóa - thể thao và du lịch

BT- Sáng 15/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III năm 2020.

Tuyên dương tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Trong 5 năm (2015 - 2020) các đơn vị, địa phương thuộc ngành VHTTDL đã thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp, có tính liên tục, nội dung tiêu chí bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Các hoạt động trong phong trào thi đua không còn bó hẹp trong phạm vi của cơ quan, đơn vị, địa phương mà còn tham gia Cụm thi đua miền Đông Nam bộ, Khối thi đua 5 của tỉnh. Cụ thể, hoạt động văn hóa hướng mạnh về cơ sở, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy các di sản văn hóa được quan tâm đúng mức. Đến nay toàn tỉnh có 28 di tích cấp quốc gia, 2 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, 42 di tích cấp tỉnh. Có gần 281.000 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 55/96 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Hoạt động thể thao quần chúng luôn được chú trọng; tổ chức thành công các giải thể thao quốc gia và thể thao truyền thống gắn với phát triển du lịch. Trên lĩnh vực du lịch, bước đầu thu hút những dòng đầu tư mới là các nhà đầu tư chiến lược, có tiềm lực kinh tế và kinh nghiệm; khai thác tài nguyên du lịch nhân văn để phát triển loại hình du lịch tín ngưỡng. Bên cạnh nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước, sở đã tích cực vận động xã hội hóa để thực hiện xúc tiến, quảng bá du lịch... Với phương châm “Thi đua phải toàn diện, sâu sát, cụ thể, chuyển mạnh về cơ sở”, giai đoạn 2020 - 2025, ngành VHTTDL sẽ tập trung vào các nhiệm vụ như phát triển sâu rộng phong trào văn nghệ quần chúng, trong đó chú ý hoạt động tại chỗ, nhằm giảm sự chênh lệch về mức hưởng thụ văn hóa giữa các vùng, miền trong tỉnh. Tăng cường bảo tồn, tôn tạo, thực hiện chống xuống cấp các di tích lịch sử văn hóa, gìn giữ và phát triển các bộ môn nghệ thuật truyền thống. Phát triển mạnh hoạt động thể thao quần chúng gắn với phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên; duy trì các môn thể thao có thế mạnh. Cùng với đó tập trung đầu tư hạ tầng du lịch có trọng tâm, trọng điểm; công tác xúc tiến, quảng bá du lịch. Thi đua thực hiện kế hoạch phòng, chống bạo lực gia đình...

Dịp này, Sở VHTTDL tặng giấy khen cho 9 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết