Xã hội Cập nhật lúc 15:31:30 16/03/2020  (Lượt xem:  4753 )
Cách ly 7 người tại Long Khánh

Cách ly 7 người tại Long Khánh, Đồng Nai vì có tiếp xúc với bệnh nhân 34

BTO- Tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng phát hiện trên đường từ TP. Hồ Chí Minh về nhà, bệnh nhân (BN) 34 có ghé quán ăn bún nước trong tại TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Các trường hợp tiếp xúc gần với BN 34 tại Bình Thuận đang được cách ly tập trung tại Trung đoàn 812.

Ông Trương Văn Rạng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, vừa ký báo cáo nhanh liên quan đến những người dân ở địa bàn Long Khánh có tiếp xúc gần với bà ĐTLT, BN COVID-19 thứ 34 ở Bình Thuận. Theo đó, khoảng 8 giờ ngày 2/3, BN 34 cùng con dâu (sau này là BN 38) cùng tài xế có ghé quán bún nước trong của gia đình ông VVH ăn sáng khoảng 20 phút. Sau khi ăn xong BN 34 trả tiền trực tiếp cho ông H. Từ đó tới nay, ông H không đi đâu xa, sức khỏe bình thường và quán ăn vẫn mở cửa. Đến ngày 13/3, quán ăn đóng cửa vì có người bị cách ly. Trường hợp thứ 2 tiếp xúc gần với BN 34 tại quán ăn là TVH là nhân viên phục vụ quán ăn. Đến thời điểm hiện tại sức khỏe của 2 trường hợp F1 này ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế TP. Long Khánh đã xác định được 5 trường hợp có tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2). Hiện tại 2 trường hợp F1 đã đến ngày thứ 14 kể từ khi tiếp xúc với BN 34 và sức khỏe ổn định. Trung tâm Y tế TP. Long Khánh cho 2 trường hợp này theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày. Với 5 trường hợp F2, Trung tâm Y tế TP. Long Khánh đã cho cách ly y tế tại nhà đủ 14 ngày theo quy định và tiến hành theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày.

Trung tâm Y tế Long Khánh cũng yêu cầu UBND hai phường Xuân Hòa, Phú Bình, phân công cán bộ giám sát tình trạng cách ly, theo dõi tình trạng sức khỏe 2 lần/ngày đối với các trường hợp trên cho đến hết thời gian cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. Dự kiến đến ngày 22/3, việc theo dõi sức khỏe tại nhà7 trường hợp cách ly tại TP. Long Khánh sẽ kết thúc.

BN 34 là một người sống tại phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được chuẩn đoán dương tính với virus Sars – CoV – 2 vào ngày 10/3. Trong quá trình làm việc với ngành chức năng, BN này khai báo không đầy đủ về quá trình tiếp xúc với người khác. BN khai khi xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thì đi thẳng về nhà bằng xe riêng và “không ghé đâu”. Trong 8 ngày ở nhà, BN 34 khai “chỉ ở nhà, rất ít ra công ty”. Khi ra công ty thì “chỉ tiếp xúc với người nhà và nhân viên bán hàng tại công ty”. Do vậy, ban đầu danh sách F1 chỉ có 14 người, sau đó lên 17 người, rồi 18 người và đến nay là 23 người.

Hiện các ngành chức năng của tỉnh tiếp tục điều tra về quá trình di chuyển, tiếp xúc của BN này để tìm những trường hợp tiếp xúc gần (nếu có) nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid  - 19 ra cộng đồng.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533