Xã hội Cập nhật lúc 10:33:53 26/12/2019  (Lượt xem:  13231 )
Cán bộ

Cán bộ, công chức, viên chức được hỗ trợ tết 1 triệu đồng

BT- Thường trực Tỉnh ủy vừa thống nhất chủ trương hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức;  cán bộ - chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức cấp xã, các đối tượng chính sách… trên địa bàn tỉnh với mức từ 800.000 - 1 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, mức hỗ trợ 1 triệu đồng cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác ở các cơ quan hành chính sự nghiệp, cơ quan Đảng, Đoàn thể, Hội quần chúng; cán bộ và chiến sĩ quân đội nhân dân, công an nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang thuộc tỉnh đang được cử đi học tập trung tại các trường chuyên nghiệp, trường bổ túc văn hóa, trường dạy nghề, các trường Đảng, Đoàn thể và các trường quân đội còn trong biên chế ở cơ quan nhưng đã chuyển tiền lương về các trường quản lý chi trả; cán bộ hưu trí, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện không hưởng lương từ ngân sách nhà nước; đại biểu HĐND cấp xã; cán bộ chuyên trách, công chức cấp xã; những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, khu phố; Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người lao động hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế được giao trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp…

Mức hỗ trợ 800.000 đồng, gồm: Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 21 - 60%; bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 41 - 60%; công nhân viên chức bị tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp có tỷ lệ mất sức lao động từ 31 - 60%; người có công cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng và trợ cấp 1 lần; người hoạt động kháng chiến hưởng trợ cấp 1 lần; người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; thân nhân chủ yếu của liệt sĩ đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người phục vụ thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học sống ở gia đình; thanh niên xung phong đã có quyết định hưởng chế độ thường xuyên hoặc 1 lần…

Riêng đối với các doanh nghiệp nhà nước, đơn vị được giao tự chủ tài chính hỗ trợ cho công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình theo khả năng từ quỹ khen thưởng hoặc quỹ phúc lợi. Trường hợp không có quỹ khen thưởng và quỹ phúc lợi thì đơn vị được hạch toán vào chi phí sản xuất kinh doanh hoặc nguồn ngân sách nhà nước hỗ trợ nhưng mức chi không quá 1 triệu đồng/người. Ngoài ra, Thường trực Tỉnh ủy cũng thống nhất mức hỗ trợ 800.000 đồng/suất để thờ cúng liệt sĩ và thờ cúng Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã mất. 

Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Có hội chứng thích ăn tóc

BT- Mặc dù cơ thể người không có khả năng tiêu hóa tóc, nhưng một số người vẫn ăn tóc một cách không kiểm soát trong nhiều năm, đã tạo thành chứng “nghiện” ăn tóc, gây ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết