Xã hội Cập nhật lúc 09:58:40 06/08/2019  (Lượt xem:  1553 )
Cần bổ sung hơn 300 bác sĩ cho n

Cần bổ sung hơn 300 bác sĩ cho ngành y tế

BT- Ngành y tế Bình Thuận, hiện nay có 654 bác sĩ (tỷ lệ 7,15 bác sĩ/vạn dân), thấp hơn nhiều so với bình quân chung của cả nước (8 bác sĩ/vạn dân). Đến năm 2020, ngành cần phải bổ sung thêm 338 bác sĩ, chưa tính số bác sĩ nghỉ hưu và bỏ việc trong thời gian tới. Đó là báo cáo của Sở Y tế tại hội thảo chính sách đãi ngộ, giữ chân đối với bác sĩ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị y tế công lập trong tỉnh, vừa mới tổ chức.

Tại hội thảo, lãnh đạo của các bệnh viện, trung tâm y tế… cho rằng thời gian qua nhiều chính sách thu hút đãi ngộ bác sĩ về làm việc tại tỉnh đã ban hành nhưng vẫn chưa “giữ chân” được bác sĩ. Nguyên nhân bác sĩ bỏ việc, chủ yếu là thu nhập thấp chưa thỏa đáng so với các địa phương khác và điều kiện làm việc không có cơ hội nâng cao tay nghề. Vì vậy, tình trạng thiếu bác sĩ làm ảnh hưởng đến công tác chăm sóc sức khỏe người dân và quy hoạch nâng cao trình độ cán bộ y tế. Để đảm bảo số lượng, chất lượng bác sĩ đáp ứng nhiệm vụ trước mắt và lâu dài, nhiều ý kiến đề xuất tăng mức lương cơ sở mỗi tháng từ 1 - 2 lần; tăng cường đào tạo theo địa chỉ…

Trang Hiếu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết