Xã hội Cập nhật lúc 09:58:40 06/08/2019  (Lượt xem:  1435 )
Cần bổ sung hơn 300 bác sĩ cho n

Cần bổ sung hơn 300 bác sĩ cho ngành y tế

BT- Ngành y tế Bình Thuận, hiện nay có 654 bác sĩ (tỷ lệ 7,15 bác sĩ/vạn dân), thấp hơn nhiều so với bình quân chung của cả nước (8 bác sĩ/vạn dân). Đến năm 2020, ngành cần phải bổ sung thêm 338 bác sĩ, chưa tính số bác sĩ nghỉ hưu và bỏ việc trong thời gian tới. Đó là báo cáo của Sở Y tế tại hội thảo chính sách đãi ngộ, giữ chân đối với bác sĩ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị y tế công lập trong tỉnh, vừa mới tổ chức.

Tại hội thảo, lãnh đạo của các bệnh viện, trung tâm y tế… cho rằng thời gian qua nhiều chính sách thu hút đãi ngộ bác sĩ về làm việc tại tỉnh đã ban hành nhưng vẫn chưa “giữ chân” được bác sĩ. Nguyên nhân bác sĩ bỏ việc, chủ yếu là thu nhập thấp chưa thỏa đáng so với các địa phương khác và điều kiện làm việc không có cơ hội nâng cao tay nghề. Vì vậy, tình trạng thiếu bác sĩ làm ảnh hưởng đến công tác chăm sóc sức khỏe người dân và quy hoạch nâng cao trình độ cán bộ y tế. Để đảm bảo số lượng, chất lượng bác sĩ đáp ứng nhiệm vụ trước mắt và lâu dài, nhiều ý kiến đề xuất tăng mức lương cơ sở mỗi tháng từ 1 - 2 lần; tăng cường đào tạo theo địa chỉ…

Trang Hiếu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533