Xã hội Cập nhật lúc 10:08:36 16/12/2019  (Lượt xem:  2127 )
Cán bộ văn phòng cấp ủy phải tru

Cán bộ văn phòng cấp ủy phải trung thực, bản lĩnh, cần mẫn phục vụ nhân dân

BT- Đó là một trong những chỉ đạo của đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tại hội nghị tổng kết công tác văn phòng cấp ủy 4 năm (2016 - 2019), diễn ra vào chiều 9/12.

Trong 4 năm qua, Văn phòng Tỉnh ủy và văn phòng các huyện, thị, thành ủy, Đảng ủy khối đã có nhiều cố gắng phấn đấu, vượt qua khó khăn, hoàn thành khối lượng công việc được giao, đạt chất lượng cao. Trong đó nổi bật là đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nắm bắt tình hình trong Đảng bộ và trong tỉnh. Mạnh dạn phản ánh và có nhiều đề xuất có hiệu quả với Thường trực, Ban Thường vụ cấp ủy trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Chất lượng tham mưu có nhiều tiến bộ, nhất là trong việc giúp cấp ủy điều hành, phân công và tổ chức triển khai các nhiệm vụ công tác, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy và của các cấp ủy đi vào cuộc sống.

Đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận kết quả và biểu dương những thành tích mà cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Tỉnh ủy và văn phòng cấp ủy các cấp đạt được trong 4 năm qua. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới phải bám sát quy định, chức năng của văn phòng cấp ủy để tiếp tục triển khai tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục tham mưu Thường trực, Thường vụ cấp ủy chỉ đạo thực hiện tốt chương trình làm việc toàn khóa, hàng năm, hàng quý và hàng tháng; việc triển khai thực hiện và sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Thường xuyên theo dõi, bám sát tình hình thực tế để kịp thời có những điều chỉnh khi cần thiết, góp phần quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo chính xác, kịp thời, hiệu quả các nghị quyết, chủ trương của Trung ương và của cấp ủy. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý phải tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng công tác tham mưu. Đồng thời phải thường xuyên giáo dục, nâng cao trình độ nhận thức chính trị, ý thức rèn luyện, tu dưỡng, phẩm chất đạo đức, đội ngũ cán bộ Văn phòng cấp ủy phải thực sự là những người trung thực, bản lĩnh, cần mẫn, luôn tôn trọng và phục vụ nhân dân, không suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Nhân dịp này, có 7 tập thể và 4 cá nhân được nhận giấy khen của Chánh Văn phòng Tỉnh ủy vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Văn phòng Tỉnh ủy 4 năm (2016 - 2019).

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533