Xã hội Cập nhật lúc 09:04:46 26/08/2019  (Lượt xem:  1457 )
Cần chủ động tháo gỡ khó khăn để

Cần chủ động tháo gỡ khó khăn để các cơ quan hợp nhất hoạt động hiệu quả

BT- Sáng 24/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã làm việc với huyện Đức Linh về tình hình kết quả thực hiện các đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của huyện theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII).

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, thời gian qua công tác tổ chức và cán bộ trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở của huyện Đức Linh tiếp tục được củng cố kiện toàn theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6. Hiện nay, huyện đã triển khai thực hiện Đề án Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện, Đề án bố trí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, mô hình Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị; hợp nhất Ban Tổ chức Huyện ủy và Phòng Nội vụ thành Ban Tổ chức - Nội vụ, hợp nhất cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Thanh tra huyện thành cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra. Đồng thời, huyện cũng đã tiến hành sắp xếp lại một số đơn vị sự nghiệp công lập và triển khai thực hiện đề án bố trí Bí thư chi bộ đồng thời làm trưởng thôn khu phố...

Qua hơn 7 tháng triển khai thực hiện, hoạt động của các cơ quan hợp nhất vận hành và giải quyết công việc tốt hơn, vai trò của người đứng đầu được phát huy, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Việc thực hiện các đề án đã góp phần tinh gọn bộ máy, giảm được đầu mối cơ quan cấp huyện, giảm số lượng lãnh đạo, khắc phục sự chồng chéo, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính...

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, huyện Đức Linh đã có nhiều nỗ lực, chủ động trong triển khai, thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết của Trung ương 6. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, vận hành của các tổ chức cơ quan được hợp nhất, sáp nhập đã bộc lộ nhiều bất cập, lúng túng, chưa thực sự đảm bảo quy chế đề ra; tính lồng ghép trong những việc tương đồng chưa rõ ràng, có việc có sự biểu hiện cắt khúc, thiếu tính đồng nhất... Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, trong thời gian tới Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Linh tiếp tục quán triệt, thể hiện tinh thần chủ động hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động của những cơ quan hợp nhất, theo tinh thần: Tiếp tục làm, rút kinh nghiệm, đánh giá, chủ động điều chỉnh những bất cập, vướng mắc cho phù hợp với thực tiễn.  Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, cần báo cáo ngay với tỉnh để có hướng dẫn giải quyết. Củng cố bộ máy, tổ chức, biên chế, rà soát lại quy chế, quy trình làm việc để những cơ quan được hợp nhất, sáp nhập hoạt động hiệu quả, ổn định. Phân công lại nhiệm vụ cho các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, để giảm tải cho đồng chí Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện. Đồng thời, có hình thức giám sát việc thực hiện Đề án Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện bằng những hình thức phù hợp. Các sở, ban, ngành của tỉnh tích cực phối hợp, giúp đỡ huyện tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện...

Cũng trong ngày 24/8, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh đã đến thăm và kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Cụm Công nghiệp Nam Hà tại xã Đông Hà, huyện Đức Linh.                              

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết