Xã hội Cập nhật lúc 09:04:46 26/08/2019  (Lượt xem:  1325 )
Cần chủ động tháo gỡ khó khăn để

Cần chủ động tháo gỡ khó khăn để các cơ quan hợp nhất hoạt động hiệu quả

BT- Sáng 24/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã làm việc với huyện Đức Linh về tình hình kết quả thực hiện các đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của huyện theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII).

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, thời gian qua công tác tổ chức và cán bộ trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở của huyện Đức Linh tiếp tục được củng cố kiện toàn theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6. Hiện nay, huyện đã triển khai thực hiện Đề án Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện, Đề án bố trí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, mô hình Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị; hợp nhất Ban Tổ chức Huyện ủy và Phòng Nội vụ thành Ban Tổ chức - Nội vụ, hợp nhất cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Thanh tra huyện thành cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra. Đồng thời, huyện cũng đã tiến hành sắp xếp lại một số đơn vị sự nghiệp công lập và triển khai thực hiện đề án bố trí Bí thư chi bộ đồng thời làm trưởng thôn khu phố...

Qua hơn 7 tháng triển khai thực hiện, hoạt động của các cơ quan hợp nhất vận hành và giải quyết công việc tốt hơn, vai trò của người đứng đầu được phát huy, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Việc thực hiện các đề án đã góp phần tinh gọn bộ máy, giảm được đầu mối cơ quan cấp huyện, giảm số lượng lãnh đạo, khắc phục sự chồng chéo, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính...

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, huyện Đức Linh đã có nhiều nỗ lực, chủ động trong triển khai, thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết của Trung ương 6. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, vận hành của các tổ chức cơ quan được hợp nhất, sáp nhập đã bộc lộ nhiều bất cập, lúng túng, chưa thực sự đảm bảo quy chế đề ra; tính lồng ghép trong những việc tương đồng chưa rõ ràng, có việc có sự biểu hiện cắt khúc, thiếu tính đồng nhất... Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, trong thời gian tới Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Linh tiếp tục quán triệt, thể hiện tinh thần chủ động hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động của những cơ quan hợp nhất, theo tinh thần: Tiếp tục làm, rút kinh nghiệm, đánh giá, chủ động điều chỉnh những bất cập, vướng mắc cho phù hợp với thực tiễn.  Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, cần báo cáo ngay với tỉnh để có hướng dẫn giải quyết. Củng cố bộ máy, tổ chức, biên chế, rà soát lại quy chế, quy trình làm việc để những cơ quan được hợp nhất, sáp nhập hoạt động hiệu quả, ổn định. Phân công lại nhiệm vụ cho các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, để giảm tải cho đồng chí Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện. Đồng thời, có hình thức giám sát việc thực hiện Đề án Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện bằng những hình thức phù hợp. Các sở, ban, ngành của tỉnh tích cực phối hợp, giúp đỡ huyện tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện...

Cũng trong ngày 24/8, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh đã đến thăm và kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Cụm Công nghiệp Nam Hà tại xã Đông Hà, huyện Đức Linh.                              

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533