Xã hội Cập nhật lúc 08:30:42 18/07/2018  (Lượt xem:  4510 )
Cần công khai hơn nữa công tác q

Cần công khai hơn nữa công tác quy hoạch cán bộ

BT- Ngày 17/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức thảo luận dự thảo kế hoạch, chương trình hành động của Tỉnh ủy (khóa XIII) triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII).

Theo đó, các đại biểu đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến đối với: Dự thảo kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; dự thảo chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 27, 28 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp và về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Tại buổi thảo luận, bên cạnh việc góp ý chỉnh sửa câu, từ ngữ, bố cục cho phù hợp, các đại biểu còn đề nghị bổ sung thêm vào kế hoạch và chương trình hành động một số điểm, nội dung như: cần công khai hơn nữa công tác quy hoạch cán bộ để nhân dân giám sát, đồng thời có cơ chế phát huy mạnh mẽ vai trò của Mặt trận trong công tác giám sát đối với việc quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ. Cần có chính sách tiền lương hợp lý để thu hút nhân tài, nhất là cán bộ trẻ có tài, có năng lực. Cần đưa vào kế hoạch tiêu chuẩn cụ thể của đội ngũ cán bộ tỉnh trong thời gian tới nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ khi kinh tế, xã hội ngày càng phát triển. Mạnh dạn hơn trong chính sách cán bộ, nhất là trong việc sử dụng người tài, có năng lực. Bố trí nguồn lực phù hợp để tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể trong các kế hoạch và chương trình hành động. Tăng cường tuyên truyền đối với Luật Phòng chống tham nhũng, Luật An ninh mạng...

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533