Xã hội Cập nhật lúc 08:30:42 18/07/2018  (Lượt xem:  2775 )
Cần công khai hơn nữa công tác q

Cần công khai hơn nữa công tác quy hoạch cán bộ

BT- Ngày 17/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức thảo luận dự thảo kế hoạch, chương trình hành động của Tỉnh ủy (khóa XIII) triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII).

Theo đó, các đại biểu đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến đối với: Dự thảo kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; dự thảo chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 27, 28 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp và về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Tại buổi thảo luận, bên cạnh việc góp ý chỉnh sửa câu, từ ngữ, bố cục cho phù hợp, các đại biểu còn đề nghị bổ sung thêm vào kế hoạch và chương trình hành động một số điểm, nội dung như: cần công khai hơn nữa công tác quy hoạch cán bộ để nhân dân giám sát, đồng thời có cơ chế phát huy mạnh mẽ vai trò của Mặt trận trong công tác giám sát đối với việc quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ. Cần có chính sách tiền lương hợp lý để thu hút nhân tài, nhất là cán bộ trẻ có tài, có năng lực. Cần đưa vào kế hoạch tiêu chuẩn cụ thể của đội ngũ cán bộ tỉnh trong thời gian tới nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ khi kinh tế, xã hội ngày càng phát triển. Mạnh dạn hơn trong chính sách cán bộ, nhất là trong việc sử dụng người tài, có năng lực. Bố trí nguồn lực phù hợp để tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể trong các kế hoạch và chương trình hành động. Tăng cường tuyên truyền đối với Luật Phòng chống tham nhũng, Luật An ninh mạng...

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Buộc ông Dũng phải tháo dỡ trụ cổng rào

BT- Ông Nguyễn Đình Kim, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh phản ánh: Công ty TNHH Đông Tân tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, do ông làm giám đốc đã giải thể cách đây 15 năm và đang làm thủ tục trả lại đất cho Nhà nước.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Bò thả rong phá vườn hoa cây cảnh

BTO- Đường Lê Duẩn giai đoạn 1 đã hoàn thành từ ngã tư giao lộ đường Trường Chinh đến QL 28 dài gần 2km. Đường đẹp, rộng được bố trí dải phân cách là bồn hoa nay đã xanh tốt. Thế nhưng bò thả rông của các hộ dân ở gần 2 bên đường đã dẫm nát.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533