Xã hội Cập nhật lúc 08:30:42 18/07/2018  (Lượt xem:  5293 )
Cần công khai hơn nữa công tác q

Cần công khai hơn nữa công tác quy hoạch cán bộ

BT- Ngày 17/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức thảo luận dự thảo kế hoạch, chương trình hành động của Tỉnh ủy (khóa XIII) triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII).

Theo đó, các đại biểu đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến đối với: Dự thảo kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; dự thảo chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 27, 28 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp và về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Tại buổi thảo luận, bên cạnh việc góp ý chỉnh sửa câu, từ ngữ, bố cục cho phù hợp, các đại biểu còn đề nghị bổ sung thêm vào kế hoạch và chương trình hành động một số điểm, nội dung như: cần công khai hơn nữa công tác quy hoạch cán bộ để nhân dân giám sát, đồng thời có cơ chế phát huy mạnh mẽ vai trò của Mặt trận trong công tác giám sát đối với việc quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ. Cần có chính sách tiền lương hợp lý để thu hút nhân tài, nhất là cán bộ trẻ có tài, có năng lực. Cần đưa vào kế hoạch tiêu chuẩn cụ thể của đội ngũ cán bộ tỉnh trong thời gian tới nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ khi kinh tế, xã hội ngày càng phát triển. Mạnh dạn hơn trong chính sách cán bộ, nhất là trong việc sử dụng người tài, có năng lực. Bố trí nguồn lực phù hợp để tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể trong các kế hoạch và chương trình hành động. Tăng cường tuyên truyền đối với Luật Phòng chống tham nhũng, Luật An ninh mạng...

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533