Xã hội Cập nhật lúc 08:28:22 09/08/2020  (Lượt xem:  2459 )
Căn cước công dân sẽ gắn chíp đi

Căn cước công dân sẽ gắn chíp điện tử thay cho mã vạch

BTO- Hiện nay, thẻ căn cước công dân (CCCD) là thẻ nhựa có gắn mã vạch; tuy nhiên, theo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) thì cuối năm 2020, thẻ CCCD sẽ có mẫu mới là thẻ gắn chíp thay vì mã vạch như hiện nay.

Thẻ CCCD hiện nay sử dụng công nghệ mã vạch. Sau khi hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thẻ CCCD sẽ được gắn chíp để trở thành thẻ công dân điện tử. Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) đề nghị công an các tỉnh, thành phố giải thích cho người dân những trường hợp chưa thật sự cần thiết thì người dân không nên đăng ký đổi từ chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân. Tuy nhiên, những trường hợp cần thiết phải đổi như: người cần cấp CCCD để đi thi, đi học hoặc chứng minh nhân dân hết hạn cần đổi sang thẻ CCCD để giao dịch… thì vẫn được cấp đổi.

Như vậy, cuối năm 2020, khi bắt đầu cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử, sẽ đồng thời lưu hành 4 mẫu CCCD có hiệu lực, có giá trị sử dụng gồm: Chứng minh nhân dân 9 số; Chứng minh nhân dân 12 số; Căn cưới công dân có mã vạch và Căn cưới công dân mẫu mới gắn chíp.

Anh Chiến

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533