Xã hội Cập nhật lúc 09:24:15 23/07/2019  (Lượt xem:  741 )
Cần sớm nâng cấp mở rộng cầu Tà

Cần sớm nâng cấp mở rộng cầu Tà Mon

BT- Cầu Tà Mon, xã Sông Phan (Hàm Tân) nằm trên tuyến QL1A hiện nay đã xuống cấp, hư hỏng nặng. Từ khi hoàn thành việc thi công nâng cấp, mở rộng QL1A, cây cầu đã không còn đảm bảo cho việc lưu thông.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh khảo sát tại cầu Tà Mon.

Được biết, cầu Tà Mon nằm trong dự án cải tạo lề quốc lộ 1A đoạn Phan Thiết - Đồng Nai, lượng phương tiện lưu thông rất đông, dự án này được đưa vào khai thác năm 2015. Tuy nhiên thời điểm đó, cầu Tà Mon vẫn không được nâng cấp mở rộng, trở thành “điểm đen” về tai nạn giao thông, cử tri xã Sông Phan, huyện Hàm Tân nhiều lần kiến nghị sớm thi công cầu Tà Mon. Vì đây là công trình giao thông bức thiết để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Ông Hoàng Đình Thành, xã Sông Phan, cho biết: Đoạn đường này rất nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông, đoạn ngay cầu rất hẹp, không có làn đường dành cho xe máy, tai nạn xảy ra rất nhiều, nhất là vào ban đêm nhiều vụ va quẹt và tai nạn giao thông đã xảy ra. 

Theo UBND xã Sông Phan, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra tại cây cầu vì nút thắt này. Cụ thể, quốc lộ 1A, đoạn 2 bên cầu có 4 làn xe nhưng trên cầu chỉ còn 2 làn hỗn hợp. Để tránh tai nạn, người dân ở đây đã bắc đèn 2 bên cầu nhằm cảnh báo người đi đường, tuy nhiên tai nạn là điều không tránh khỏi tại “điểm đen” giao thông này.

Cầu Tà Mon mặt cầu nhỏ hẹp, thắt nút cổ chai.

Được biết, Bộ Giao thông Vận tải có chủ trương đầu tư mở rộng, nâng cấp các cây cầu trên quốc lộ 1A đoạn qua phía Nam Bình Thuận, trong đó có cầu Tà Mon. Tuy nhiên, từ đó đến nay vẫn chưa thực hiện khiến cử tri lo lắng.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, dự án đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng cầu Tà Mon sẽ được thi công trong quý III cùng với các cầu ông Hạnh, cầu Phú Sung. Các cây cầu khi hoàn thành sẽ đảm bảo việc lưu thông, kết nối trên tuyến QL1A.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533