Xã hội Cập nhật lúc 09:24:15 23/07/2019  (Lượt xem:  915 )
Cần sớm nâng cấp mở rộng cầu Tà

Cần sớm nâng cấp mở rộng cầu Tà Mon

BT- Cầu Tà Mon, xã Sông Phan (Hàm Tân) nằm trên tuyến QL1A hiện nay đã xuống cấp, hư hỏng nặng. Từ khi hoàn thành việc thi công nâng cấp, mở rộng QL1A, cây cầu đã không còn đảm bảo cho việc lưu thông.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh khảo sát tại cầu Tà Mon.

Được biết, cầu Tà Mon nằm trong dự án cải tạo lề quốc lộ 1A đoạn Phan Thiết - Đồng Nai, lượng phương tiện lưu thông rất đông, dự án này được đưa vào khai thác năm 2015. Tuy nhiên thời điểm đó, cầu Tà Mon vẫn không được nâng cấp mở rộng, trở thành “điểm đen” về tai nạn giao thông, cử tri xã Sông Phan, huyện Hàm Tân nhiều lần kiến nghị sớm thi công cầu Tà Mon. Vì đây là công trình giao thông bức thiết để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Ông Hoàng Đình Thành, xã Sông Phan, cho biết: Đoạn đường này rất nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông, đoạn ngay cầu rất hẹp, không có làn đường dành cho xe máy, tai nạn xảy ra rất nhiều, nhất là vào ban đêm nhiều vụ va quẹt và tai nạn giao thông đã xảy ra. 

Theo UBND xã Sông Phan, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra tại cây cầu vì nút thắt này. Cụ thể, quốc lộ 1A, đoạn 2 bên cầu có 4 làn xe nhưng trên cầu chỉ còn 2 làn hỗn hợp. Để tránh tai nạn, người dân ở đây đã bắc đèn 2 bên cầu nhằm cảnh báo người đi đường, tuy nhiên tai nạn là điều không tránh khỏi tại “điểm đen” giao thông này.

Cầu Tà Mon mặt cầu nhỏ hẹp, thắt nút cổ chai.

Được biết, Bộ Giao thông Vận tải có chủ trương đầu tư mở rộng, nâng cấp các cây cầu trên quốc lộ 1A đoạn qua phía Nam Bình Thuận, trong đó có cầu Tà Mon. Tuy nhiên, từ đó đến nay vẫn chưa thực hiện khiến cử tri lo lắng.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, dự án đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng cầu Tà Mon sẽ được thi công trong quý III cùng với các cầu ông Hạnh, cầu Phú Sung. Các cây cầu khi hoàn thành sẽ đảm bảo việc lưu thông, kết nối trên tuyến QL1A.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết