Xã hội Cập nhật lúc 10:38:48 06/11/2019  (Lượt xem:  3133 )
Cảnh báo mưa lớn

Cảnh báo mưa lớn, lũ quét tại Bình Thuận

BTO- Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh cho biết, trong đêm 5/11 và rạng sáng nay (6/11),  khu vực Bình Thuận có mưa, mưa vừa đến mưa to có nơi mưa rất to và dông, chủ yếu khu vực trung tâm và phía Nam tỉnh. Lượng mưa tính từ 19h ngày 5/11 đến 7h ngày 6/11 ở một số nơi như Gia Huynh 33,0mm; Sông Phan 55,6mm; Phan Thiết 65,7mm; La Gi 147,6mm; Tân Thắng 200,5mm.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Nam Bộ nối tâm cơn bão số 6 hoạt động trên khu vực giữa Biển Đông nên chiều và đêm nay khu vực Bình Thuận khả năng có mưa, mưa vừa đến mưa to và dông. Cảnh báo mưa lớn trên địa bàn, với lượng mưa phổ biến từ 30 - 50mm/24 giờ, cá biệt có nơi 50 - 80mm/24h. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trên các sông suối ở Bình Thuận cần đề phòng khả năng xuất hiện lũ nhỏ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở những vùng trũng thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Theo ghi nhận, đến sáng nay một số địa phương như Tiến Thành (Phan Thiết), thị xã La Gi đã xảy ra sạt lở đất, ngập lụt do mưa lớn.

  K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết