Xã hội Cập nhật lúc 08:31:22 05/08/2019  (Lượt xem:  1310 )
Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc

Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc: Nơi “giữ lửa” yêu thương

BT- Để nâng cao chất lượng sinh hoạt hội, tập hợp hội viên và tuyên truyền xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, Hội Phụ nữ xã Hàm Kiệm (Hàm Thuận Nam) đã thành lập các câu lạc bộ (CLB). Trong đó nổi bật là hoạt động của CLB “Gia đình hạnh phúc”.

CLB “Gia đình hạnh phúc” trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

14 giờ, Hội trường UBND xã Hàm Kiệm khá sôi nổi với các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm. Những tiếng vỗ tay, nụ cười và cả những chia sẻ cứ thế kéo dài tới gần 17 giờ chiều mới kết thúc. Một không khí vui tươi, ấm cúng, thân thiện của các thành viên khi tham gia sinh hoạt CLB “Gia đình hạnh phúc”. Bà Nguyễn Thị Lệ Hà – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã chia sẻ: Mỗi quý, CLB sinh hoạt một lần. Nội dung được thay đổi liên tục, gần gũi với cuộc sống như làm thế nào giữ “lửa” gia đình, chữ hiếu ngày nay, nuôi dạy con như thế nào mới đúng cách… còn hôm nay là chủ đề phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn.

CLB thành lập từ giữa năm 2017, ban đầu chỉ có 35 cặp vợ chồng, nhưng đến nay là 85 cặp. Như vậy có nghĩa mỗi lần sinh hoạt có tới 170 thành viên tham gia, chưa kể chi hội trưởng, phó các thôn. Để “kéo” được những ông chồng cùng tham gia, Hội Phụ nữ xã đã phối hợp với Hội Chiến binh xã tới tận nhà mời các hội viên, đồng thời đổi mới nội dung sinh hoạt, bằng hình thức sân khấu hóa. Chương trình được lên kế hoạch rõ ràng, có giao lưu văn nghệ, xem và nhận xét tiểu phẩm, ý nghĩa cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, chia sẻ kinh nghiệm của các gia đình và hướng giải quyết, giúp đỡ kịp thời những vướng mắc. Kết quả được thể hiện, nếu trước đây các chị ngại nói đến sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, những mâu thuẫn trong hôn nhân, phương pháp nuôi dạy con cái… giờ thì ngược lại, họ rất thoải mái khi chia sẻ. Qua đó nhiều chị nhận ra và khắc phục khuyết điểm. Có chị bỏ thói quen săm soi chồng kiểu “vạch lá tìm sâu”, nhiều chị bớt thời gian làm kinh tế để quan tâm, chia sẻ với con cái, chủ động giải quyết êm thấm những mâu thuẫn nhỏ nhặt, nâng chất bữa cơm bồi dưỡng sức khỏe cho chồng, con…

Ngoài ra, CLB còn thực hiện nhiều việc có ý nghĩa như vận động tặng quà cho phụ nữ nghèo, nhận đỡ đầu 2 mẹ Việt Nam anh hùng, sửa chữa, xây dựng nhà tình thương, tặng học bổng, quà cho học sinh gia đình khó khăn ở địa phương.

“85 cặp vợ chồng là 85 hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung là các gia đình đều nêu cao tinh thần tự giác, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, sống có văn hóa, yêu thương nhau, có trách nhiệm với gia đình, xây dựng mối đoàn kết tình làng nghĩa xóm. Vì thế Hội Phụ nữ xã sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt của CLB “Gia đình hạnh phúc” để tập hợp thêm nhiều hội viên nữa. Từ đó tuyên truyền giúp phụ nữ thực hiện tốt hơn vai trò làm vợ, làm mẹ và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, bà Hà khẳng định.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết