Xã hội Cập nhật lúc 16:11:57 15/06/2018  (Lượt xem:  3519 )
Chăm lo

Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên

BTO- Trong 2 ngày 14- 15/6, Liên đoàn Lao động tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Thuận lần thứ X, nhiệm kỳ 2018- 2023.

Dự đại hội có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai; Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; Mẹ VNAH Phạm Thị Sáu; Anh hùng LLVT Nguyễn Thị Mai cùng 251 đại biểu ưu tú, đại diện cho 80 nghìn đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động trong tỉnh.

Chủ tịch LĐLĐ Bình Thuận Nguyễn Xuân Phối phát biểu khai mạc

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Công đoàn cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức, ý thức, bản lĩnh chính trị cho công nhân và người lao động. Chú ý quan tâm chăm lo, hỗ trợ các nhu cầu nguyện vọng chính đáng, hợp pháp, thiết thực của đoàn viên. Có kế hoạch cụ thể mang lai hiệu quả thiết thực như xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động, giúp đoàn viên có kiến thức, kỹ năng đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư …

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo đại hội

 Ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: trong thời đại công nghiệp 4.0, vấn đề việc làm, tiền lương và đời sống của công nhân, người lao động đứng trước nhiều thách thức. Do đó, Liên đoàn Lao động tỉnh tập trung nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, tác phong công nghiệp cho công nhân.  Các tổ chức công đoàn tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, động viên đội ngũ công nhân, người lao động tham gia hăng hái các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất….

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam  Mai Đức Chính phát biểu tại đại hội

 Trong nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn, đội ngũ cán bộ, đoàn viên công nhân viên chức đã hoàn thành cơ bản 4 chương trình trọng tâm, 7 nhiệm vụ, giải pháp và 15 chỉ tiêu chủ yếu do Đại hội IX đề ra. Nổi bật như: tổ chức hơn 1.300 đối thoại trực tiếp giữa người lao động và người sử dụng lao động; 63% đơn vị có tổ chức công đoàn đã thực hiện tổ chức ký kết Thỏa ước lao động tập thể… Trong 5 năm, các cấp công đoàn đã tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi hơn 1.600 công nhân, người lao động và trao tặng 133 căn nhà “mái ấm công đoàn” cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến cuối tháng 3/2018, toàn tỉnh có 1.443 công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn với hơn 82 nghìn đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

BCH Đảng bộ tỉnh tặng đại hội bức trướng “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm vì sự phát triển của giai cấp công nhân tỉnh Bình Thuận”.

Với khẩu hiệu hành động “Tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giai cấp công nhân lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”.

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh và trao 310 tỷ đồng xây dựng thiết chế công đoàn LĐLĐ tỉnh Bình Thuận

Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Bình Thuận đặt mục tiêu, đến năm 2023 kết nạp 8 nghìn đoàn viên; 100% doanh nghiệp nhà nước và 70% doanh nghiệp ngoài nhà nước có thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể…

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tặng Đại hội bức trướng “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm vì sự phát triển của giai cấp công nhân tỉnh Bình Thuận”; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh và trao 310 tỷ đồng xây dựng thiết chế công đoàn LĐLĐ tỉnh Bình Thuận. Công đoàn Dệt may Việt Nam tặng 100 triệu đồng cho Quỹ “Mái ấm công đoàn”.

Công đoàn Dệt may Việt Nam tặng 100 triệu đồng cho  Quỹ “Mái ấm công đoàn”

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận lần thứ X, nhiệm kỳ 2018- 2023 gồm 36 thành viên. Ông Nguyễn Xuân Phối tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; 3 Phó Chủ tịch là các ông, bà Trần Văn Dũng, Phạm Quốc Luy, Đặng Thị Thanh Hoa. Đại hội cũng đã bầu 8 đại biểu (và 1 đại biểu dự khuyết) tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

 

 ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết