Xã hội Cập nhật lúc 16:11:57 15/06/2018  (Lượt xem:  1870 )
Chăm lo

Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên

BTO- Trong 2 ngày 14- 15/6, Liên đoàn Lao động tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Thuận lần thứ X, nhiệm kỳ 2018- 2023.

Dự đại hội có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai; Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; Mẹ VNAH Phạm Thị Sáu; Anh hùng LLVT Nguyễn Thị Mai cùng 251 đại biểu ưu tú, đại diện cho 80 nghìn đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động trong tỉnh.

Chủ tịch LĐLĐ Bình Thuận Nguyễn Xuân Phối phát biểu khai mạc

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Công đoàn cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức, ý thức, bản lĩnh chính trị cho công nhân và người lao động. Chú ý quan tâm chăm lo, hỗ trợ các nhu cầu nguyện vọng chính đáng, hợp pháp, thiết thực của đoàn viên. Có kế hoạch cụ thể mang lai hiệu quả thiết thực như xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động, giúp đoàn viên có kiến thức, kỹ năng đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư …

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo đại hội

 Ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: trong thời đại công nghiệp 4.0, vấn đề việc làm, tiền lương và đời sống của công nhân, người lao động đứng trước nhiều thách thức. Do đó, Liên đoàn Lao động tỉnh tập trung nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, tác phong công nghiệp cho công nhân.  Các tổ chức công đoàn tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, động viên đội ngũ công nhân, người lao động tham gia hăng hái các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất….

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam  Mai Đức Chính phát biểu tại đại hội

 Trong nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn, đội ngũ cán bộ, đoàn viên công nhân viên chức đã hoàn thành cơ bản 4 chương trình trọng tâm, 7 nhiệm vụ, giải pháp và 15 chỉ tiêu chủ yếu do Đại hội IX đề ra. Nổi bật như: tổ chức hơn 1.300 đối thoại trực tiếp giữa người lao động và người sử dụng lao động; 63% đơn vị có tổ chức công đoàn đã thực hiện tổ chức ký kết Thỏa ước lao động tập thể… Trong 5 năm, các cấp công đoàn đã tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi hơn 1.600 công nhân, người lao động và trao tặng 133 căn nhà “mái ấm công đoàn” cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến cuối tháng 3/2018, toàn tỉnh có 1.443 công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn với hơn 82 nghìn đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

BCH Đảng bộ tỉnh tặng đại hội bức trướng “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm vì sự phát triển của giai cấp công nhân tỉnh Bình Thuận”.

Với khẩu hiệu hành động “Tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giai cấp công nhân lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”.

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh và trao 310 tỷ đồng xây dựng thiết chế công đoàn LĐLĐ tỉnh Bình Thuận

Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Bình Thuận đặt mục tiêu, đến năm 2023 kết nạp 8 nghìn đoàn viên; 100% doanh nghiệp nhà nước và 70% doanh nghiệp ngoài nhà nước có thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể…

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tặng Đại hội bức trướng “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm vì sự phát triển của giai cấp công nhân tỉnh Bình Thuận”; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh và trao 310 tỷ đồng xây dựng thiết chế công đoàn LĐLĐ tỉnh Bình Thuận. Công đoàn Dệt may Việt Nam tặng 100 triệu đồng cho Quỹ “Mái ấm công đoàn”.

Công đoàn Dệt may Việt Nam tặng 100 triệu đồng cho  Quỹ “Mái ấm công đoàn”

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận lần thứ X, nhiệm kỳ 2018- 2023 gồm 36 thành viên. Ông Nguyễn Xuân Phối tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; 3 Phó Chủ tịch là các ông, bà Trần Văn Dũng, Phạm Quốc Luy, Đặng Thị Thanh Hoa. Đại hội cũng đã bầu 8 đại biểu (và 1 đại biểu dự khuyết) tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

 

 ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533