Xã hội Cập nhật lúc 10:24:23 13/10/2019  (Lượt xem:  1671 )
Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10):

Chăm lo cho lao động, đồng hành cùng địa phương

BTO - Sau gần mười năm thành lập và phát triển, đến nay Công ty TNHH Bao bì Trung Phát đặt trụ sở trên địa bàn xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân đã từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng thương hiệu vững mạnh.

Để được như hôm nay, Giám đốc Trần Thanh Hiếu cho biết bản thân luôn cố gắng xây dựng phẩm chất, đạo đức, tư cách tác phong của người lãnh đạo doanh nghiệp. Mặt khác phải trung thực, tôn trọng con người, gắn lợi ích doanh nghiệp với người lao động, lợi ích khách hàng và xã hội, qua đó đem lại hiệu quả trong sản xuất - kinh doanh…

Doanh nhân Trần Thanh Hiếu.

Hoạt động trên lĩnh vực sản xuất - kinh doanh bao bì thùng carton các loại, hiện sản phẩm của Công ty TNHH Bao bì Trung Phát đã cung cấp ra thị trường trong lẫn ngoài tỉnh. Thời gian qua, doanh nghiệp này tham gia giải quyết việc làm ổn định cho hàng chục lao động trên địa bàn huyện với mức thu nhập bình quân khoảng 5.000.000 đồng/người/tháng (tăng 500.000 đồng/tháng so năm 2018).

Người lao động tại Công ty TNHH Bao bì Trung Phát luôn được doanh nghiệp quan tâm chăm sóc chu đáo. Ngoài chế độ do Nhà nước quy định, nơi đây còn thực hiện các chế độ như: Chấm điểm ABC, trách nhiệm, chuyên cần, ăn trưa, ăn tăng ca, chế độ cho đội PCCC. Hoặc như tặng quà Trung thu, họp mặt phụ nữ ngày 8/3, thưởng cuối năm, thưởng bảo dưỡng bảo trì máy tốt, trang bị trang phục, thưởng thâm niên, lương tháng 13…

Với uy tín bản thân, Giám đốc Trần Thanh Hiếu đang tham gia đại biểu HĐND huyện Hàm Tân nhiệm kỳ 2016 - 2021, được tín nhiệm vào Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Trẻ Bình Thuận và là Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Hàm Tân. Do vậy người đứng đầu doanh nghiệp rất chú trọng xây dựng tổ chức chính trị trong đơn vị, đến nay đã thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở với 20 đoàn viên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với 21 đoàn viên và có 1 đảng viên.

Hoạt động trên địa bàn của huyện còn khó khăn, thế nên Giám đốc Trần Thanh Hiếu đã xác định việc đồng hành cùng địa phương trong các hoạt động xã hội là trách nhiệm thường xuyên. Hàng năm, lãnh đạo Công ty TNHH Bao bì Trung Phát luôn tích cực đóng góp vào quỹ học bổng cho học sinh, góp quỹ và tặng quà cho người nghèo, xây nhà tình thương, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và doanh nhân trẻ huyện nhà…

Đặc biệt trong năm 2018 và nửa đầu năm 2019, bản thân ông Trần Thanh Hiếu xây dựng 3 nhà tình thương, tiến hành vận động thêm 7 nhà tình thương hỗ trợ hộ nghèo ở địa phương với giá trị hàng trăm triệu đồng… Với những thành tích đáng ghi nhận, doanh nhân Trần Thanh Hiếu đã được trao tặng nhiều Bằng khen của Trung ương Hội Doan nhân Trẻ Việt Nam cũng như của UBND từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã trên địa bàn Bình Thuận.

Và nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) năm nay, ông Trần Thanh Hiếu - Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Trung Phát tiếp tục được Chủ tịch UBND tỉnh khen tặng danh hiệu “Doanh nhân tiêu biểu Bình Thuận” năm 2019.

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết