Xã hội Cập nhật lúc 10:17:13 16/12/2019  (Lượt xem:  2449 )
Chăm lo gia đình chính sách dịp

Chăm lo gia đình chính sách dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

BT- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã có công văn đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng với các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và trợ giúp xã hội cho các đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, tổng hợp số hộ, số khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và giáp hạt đầu năm 2020; chủ động huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân và bố trí ngân sách địa phương để hỗ trợ kịp thời chăm lo tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm ai cũng có tết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trường hợp qua rà soát, nguồn lực địa phương không đáp ứng đủ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu UBND tỉnh văn bản đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính hỗ trợ theo đúng tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 5092/LĐTBXH-BTXH ngày 27/11/2019. Đồng thời, thực hiện kịp thời việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533