Xã hội Cập nhật lúc 11:36:24 29/10/2018  (Lượt xem:  1600 )
Chấn chỉnh

Chấn chỉnh “xã hội đen” thao túng đấu giá tài sản

BT- Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai tại cuộc họp với các sở, ngành và địa phương, để chỉ đạo triệt phá ngăn chặn các băng nhóm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và cả việc xã hội đen lấn sân sang lĩnh vực bán đấu giá.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, “sàn đấu giá là nơi công khai, minh bạch. Nơi người dân đặt niềm tin khi tham gia, nhưng xảy ra việc xã hội đen gây mất an ninh trật tự, thao túng là không thể chấp nhận được”. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, bên cạnh lực lượng công an tăng cường hỗ trợ và xử lý nghiêm, thì Sở Tư pháp phải có giải pháp chấn chỉnh, nhằm công khai, minh bạch trong đấu giá tài sản. Ông Nguyễn Hữu Thông, Phó Giám đốc Sở Tư pháp cho biết: Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc các đối tượng xem đấu giá đất là nơi can thiệp nhằm trục lợi, là giá khởi điểm lô đất đưa ra quá thấp so với giá thị trường giao dịch. Do đó, cần phải điều chỉnh giá khởi điểm sao cho tương đối với giá thị trường khi đưa ra đấu giá.

Như chúng tôi phản ánh, ngày 5/10 vừa qua, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản (Sở Tư pháp) và Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức đấu giá 8 lô đất tại các khu vực khá đắc địa trên địa bàn TP. Phan Thiết. Buổi đấu giá xảy ra việc các đối tượng xã hội đen đến hăm dọa những người tham gia đấu giá, khi họ đẩy giá lên cao gây bức xúc. Trật tự sau đó được vãn hồi khi công an có mặt.

P. Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533