Xã hội Cập nhật lúc 11:36:24 29/10/2018  (Lượt xem:  1537 )
Chấn chỉnh

Chấn chỉnh “xã hội đen” thao túng đấu giá tài sản

BT- Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai tại cuộc họp với các sở, ngành và địa phương, để chỉ đạo triệt phá ngăn chặn các băng nhóm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và cả việc xã hội đen lấn sân sang lĩnh vực bán đấu giá.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, “sàn đấu giá là nơi công khai, minh bạch. Nơi người dân đặt niềm tin khi tham gia, nhưng xảy ra việc xã hội đen gây mất an ninh trật tự, thao túng là không thể chấp nhận được”. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, bên cạnh lực lượng công an tăng cường hỗ trợ và xử lý nghiêm, thì Sở Tư pháp phải có giải pháp chấn chỉnh, nhằm công khai, minh bạch trong đấu giá tài sản. Ông Nguyễn Hữu Thông, Phó Giám đốc Sở Tư pháp cho biết: Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc các đối tượng xem đấu giá đất là nơi can thiệp nhằm trục lợi, là giá khởi điểm lô đất đưa ra quá thấp so với giá thị trường giao dịch. Do đó, cần phải điều chỉnh giá khởi điểm sao cho tương đối với giá thị trường khi đưa ra đấu giá.

Như chúng tôi phản ánh, ngày 5/10 vừa qua, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản (Sở Tư pháp) và Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức đấu giá 8 lô đất tại các khu vực khá đắc địa trên địa bàn TP. Phan Thiết. Buổi đấu giá xảy ra việc các đối tượng xã hội đen đến hăm dọa những người tham gia đấu giá, khi họ đẩy giá lên cao gây bức xúc. Trật tự sau đó được vãn hồi khi công an có mặt.

P. Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533