Xã hội Cập nhật lúc 17:43:45 14/03/2020  (Lượt xem:  7513 )
New Page 1

“Chạy đua” chuẩn bị khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh

BTO- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận đã quyết định thành lập khu cạch ly tập trung số 3 tại Trường Quâm sự tỉnh (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam). Để có thể tiếp nhận các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với virus Sars – CoV 2 vào ngày mai 15/3, cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự tỉnh đang chạy đua, hoàn thành việc lắp đặt cơ sở vật chất…

Khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh có quy mô 26 phòng với 78 giường đơn. Nếu bố trí giường tầng, khu cách ly tập trung này có thể tiếp nhận gần 200 trường hợp. Để các trường hợp cách ly có điều kiện sinh hoạt tốt nhất, Trường Quân sự tỉnh đã bố trí thêm nhiều quạt gió, giường, thiết bị vệ sinh. Theo ghi nhận của phóng viên, điều kiện cơ sở vật chất tại trường Quân sự tỉnh là tốt nhất trong các khu cách ly tập trung hiện tại.

Chiều ngày 14/3, Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại đây
Quạt gió, hệ thống cấp nước đang được tăng cường.
Bộ đội chuẩn bị mềm cho các giường.
Các phòng đã chuẩn bị xong sẽ được vệ sinh sạch sẽ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Trường Quân sự tỉnh cần tập trung tối đa quân số, hoàn thiện xong cơ sở vật chất trong chiều nay (14/3) để kịp thời đón các trường hợp cách ly mới vào ngày mai.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533