Xã hội Cập nhật lúc 15:56:09 07/03/2017  (Lượt xem:  2902 )
Cháy ở nhà máy Nhiệt điện Vĩnh T

Cháy ở nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 có thể do xỉ hàn

BTO- Ngay sau khi sự cố cháy xảy ra tại nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang thi công, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân – Tổng Công ty Phát điện 3 đã có Văn bản khẩn số 0390, ngày 7/3/2017 để báo cáo khẩn về sự cố.

Ảnh FB Sông Thu

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào lúc 10h45 phút, ngày 7/3 tại khu vực bộ khử lưu huỳnh bằng nước biển  xảy ra sự cố tại thiết bị trao đổi nhiệt GGH. Tất cả các khói đen theo đường dẫn lên ống nhà máy thoát ra ngoài gây ra khói đen cục bộ tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Lực lượng chữa cháy tại chỗ của Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân cùng với tổ hợp nhà thầu phối hợp với Cảnh sát PCCC của huyện Tuy Phong cô lập, không để đám cháy lây lan ra các khu vực lân cận. Đến 12h45 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người và các thiết bị khác. Đến thời điểm này, nguyên nhân của sự cố vẫn chưa thể xác định. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu của Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân nguyên nhân cháy có thể do xỉ hàn rơi xuống các vật liệu bảo ôn (cách nhiệt), hoặc các đường ống, vòi phun bằng nhựa của hệ thống. Một nguyên nhân khác là do hóa chất thi công dùng để lắp dán lớp phủ của bộ hấp thụ và các đường ống bằng nhựa GRP của thiết bị bốc cháy trong quá trình thi công.

Hiện tại, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân đang phối hợp với Tổ hợp nhà thầu tìm hiểu nguyên nhân sự cố cũng như đánh giá mức độ thiệt hại do đám cháy gây ra để có  biện pháp ngăn ngừa trong tương lai.

Minh Chương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 225 triệu đồng của Bảo hiểm AIA cho trẻ em khó khăn

 BTO- Sáng 19/10, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” mùa thứ 4 năm 2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Xem chi tiết
Áp giá bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định pháp luật

BT - Ông Nguyễn Trọng Truyên và 11 hộ dân ở xã Gia An, Tánh Linh phản ánh: Các ngành chức năng huyện Tánh Linh đã áp giá bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân để xây dựng tuyến kênh chính Nam, thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao không đúng với giá đất hiện tại, chỉ bồi thường 26.000 đồng/m2 x 2,5 lần.

Xem chi tiết
Bố em bị bệnh tâm thần thì có phải trả tiền cấp dưỡng cho mẹ em không ạ?

BTO- Tòa đã tuyên án là cấp dưỡng 1 triệu đồng/tháng, nhưng bố em không chi trả. Lúc ly hôn thì bố em và gia đình nội không thừa nhận bố bị bệnh. Giờ bố bệnh nặng nên mất năng lực hành vi dân sự rồi. Nếu người giám hộ cho bố là em thì mẹ em không lấy đâu. Nhưng em bị ép nên đã ký vào giấy xác nhận người giám hộ là ông bác em. Giờ ông ấy bán hết vườn của bố, nên mẹ em muốn đòi lại tiền trợ cấp.

Xem chi tiết
Chị Loan không thuộc trường hợp được ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp

BT- Bà Nguyễn Thị Túy (ngụ tại phường Đức Thắng, TP.Phan Thiết) phản ánh: Con bà là Nguyễn Thị Thanh Loan làm công nhân chế biến thủy sản tại Công ty TNHH Hải Thuận từ tháng 7/2008 đến ngày 1/2/2017. Tính đến thời điểm nghỉ việc con bà tham gia đóng bảo hiểm được 8 năm 7 tháng.

Xem chi tiết
Rác ngập bờ kè Tân Long

BTO- Đối với nhiều người dân thị xã La Gi thì bờ kè Tân Long, phường Bình Tân… là một địa điểm khá quen thuộc, là nơi nhiều bạn trẻ thường đến câu cá và hóng mát. Có thể nói phong cảnh nơi đây khá hoang sơ, vì thế vào những buổi sáng cuối tuần hoặc thời điểm chiều tà, rất nhiều người dân đến đây để thư giản và tận hưởng không khí mát lạnh của gió biển sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Xem chi tiết
Cần tăng cường quản lý đất nghĩa trang thị xã La Gi

BT- Từ năm 2010 đến nay, thực hiện Quyết định số 1696/QĐ-UBND của UBND tỉnh, UBND thị xã La Gi không thu tiền sử dụng đất mai táng và việc cấp trước 50 lô đất trong nghĩa trang thị xã La Gi cũ tại xã Tân Phước cho người già từ 70 tuổi trở lên, người mắc bệnh nan y không thể chữa trị được, không thu tiền đóng góp xây dựng hạ tầng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533