Xã hội Cập nhật lúc 15:56:09 07/03/2017  (Lượt xem:  2932 )
Cháy ở nhà máy Nhiệt điện Vĩnh T

Cháy ở nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 có thể do xỉ hàn

BTO- Ngay sau khi sự cố cháy xảy ra tại nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang thi công, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân – Tổng Công ty Phát điện 3 đã có Văn bản khẩn số 0390, ngày 7/3/2017 để báo cáo khẩn về sự cố.

Ảnh FB Sông Thu

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào lúc 10h45 phút, ngày 7/3 tại khu vực bộ khử lưu huỳnh bằng nước biển  xảy ra sự cố tại thiết bị trao đổi nhiệt GGH. Tất cả các khói đen theo đường dẫn lên ống nhà máy thoát ra ngoài gây ra khói đen cục bộ tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Lực lượng chữa cháy tại chỗ của Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân cùng với tổ hợp nhà thầu phối hợp với Cảnh sát PCCC của huyện Tuy Phong cô lập, không để đám cháy lây lan ra các khu vực lân cận. Đến 12h45 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người và các thiết bị khác. Đến thời điểm này, nguyên nhân của sự cố vẫn chưa thể xác định. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu của Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân nguyên nhân cháy có thể do xỉ hàn rơi xuống các vật liệu bảo ôn (cách nhiệt), hoặc các đường ống, vòi phun bằng nhựa của hệ thống. Một nguyên nhân khác là do hóa chất thi công dùng để lắp dán lớp phủ của bộ hấp thụ và các đường ống bằng nhựa GRP của thiết bị bốc cháy trong quá trình thi công.

Hiện tại, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân đang phối hợp với Tổ hợp nhà thầu tìm hiểu nguyên nhân sự cố cũng như đánh giá mức độ thiệt hại do đám cháy gây ra để có  biện pháp ngăn ngừa trong tương lai.

Minh Chương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533