Xã hội Cập nhật lúc 17:05:05 25/02/2020  (Lượt xem:  1519 )
Chính quyền Mỹ muốn Quốc hội chi

Chính quyền Mỹ muốn Quốc hội chi 2,5 tỷ USD chống Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ yêu cầu Quốc hội thông qua khoản ngân sách trị giá 2,5 tỷ USD để chống dịch Covid-19.

Theo Chính phủ Mỹ, hơn 1 tỷ USD trong khoản ngân sách này sẽ dành cho việc phát triển vaccine, trong khi số còn lại là để trị liệu và dự trữ các trang thiết bị bảo hệ y tế như khẩu trang.

Dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Ảnh minh họa: AFP.

Thông tin đưa ra trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới đang tăng cường nỗ lực kiểm soát Covid-19 bùng phát đầu tiên tại Trung Quốc hồi cuối năm 2019 và hiện đã lây nhiễm cho hơn 80.000 người, gấp 10 lần so với Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) năm 2002-2003.

Trong khi đó, Quân đội Mỹ và Hàn Quốc cũng đang xem xét giảm bớt quy mô các cuộc tập trận chung do những lo ngại liên quan tới dịch bệnh này.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm 24/2 tuyên bố, Mỹ và Hàn Quốc đang xem xét giảm bớt quy mô các cuộc tập trận chung do những lo ngại liên quan tới Covid-19.

Ít nhất 13 binh sĩ Hàn Quốc đã được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 và hơn 7.000 binh sĩ bị cách ly nhằm ngăn chặn virus lây lan bên trong các doanh trại. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, đây là một tình huống nghiêm trọng và nước này đã quyết định đình chỉ các kỳ nghỉ phép quân sự.

Thu Hoài/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết