Xã hội Cập nhật lúc 10:50:37 12/03/2017  (Lượt xem:  731 )
Cho phép nhà thầu chính Doosan

Cho phép nhà thầu chính Doosan (Hàn Quốc) tiếp tục thi công nhiệt điện Vĩnh Tân 4

BTO -  Đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Công Thương, Công an Bình Thuận vừa tiến hành kiểm tra hiện trường sau khi xảy ra vụ cháy tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu, làm việc với các bên liên quan (Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Phát điện 3, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân, Tổ hợp nhà thầu DMPP), Đoàn kiểm tra cùng các bên liên quan đã thống nhất giao lại hiện trường cho đơn vị quản lý dự án cùng Tổng thầu Doosan của Hàn Quốc xử lí, khắc phục hậu quả, tiếp tục thi công nhà máy theo kế hoạch. Đồng thời, Đoàn cũng đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu chính rà soát lại các quy trình để đảm bảo an toàn khi thi công, tránh xảy ra trường hợp tương tự. Phía nhà thầu chính Doosan (Hàn Quốc) cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự cố tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, nhà thầu này sẽ thay mới toàn bộ các thiết bị hư hỏng do sự cố xảy ra vừa qua, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ xây dựng nhà máy này theo dự kiến của chủ đầu tư (Tập đoàn Điện lực Việt Nam), đưa Tổ máy số 1 của  nhà máy vận hành thương mại phát điện vào cuối năm nay.

Đoàn kiểm tra làm việc tại hiện trường sự cố.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533