Xã hội Cập nhật lúc 10:50:37 12/03/2017  (Lượt xem:  716 )
Cho phép nhà thầu chính Doosan

Cho phép nhà thầu chính Doosan (Hàn Quốc) tiếp tục thi công nhiệt điện Vĩnh Tân 4

BTO -  Đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Công Thương, Công an Bình Thuận vừa tiến hành kiểm tra hiện trường sau khi xảy ra vụ cháy tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu, làm việc với các bên liên quan (Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Phát điện 3, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân, Tổ hợp nhà thầu DMPP), Đoàn kiểm tra cùng các bên liên quan đã thống nhất giao lại hiện trường cho đơn vị quản lý dự án cùng Tổng thầu Doosan của Hàn Quốc xử lí, khắc phục hậu quả, tiếp tục thi công nhà máy theo kế hoạch. Đồng thời, Đoàn cũng đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu chính rà soát lại các quy trình để đảm bảo an toàn khi thi công, tránh xảy ra trường hợp tương tự. Phía nhà thầu chính Doosan (Hàn Quốc) cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự cố tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, nhà thầu này sẽ thay mới toàn bộ các thiết bị hư hỏng do sự cố xảy ra vừa qua, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ xây dựng nhà máy này theo dự kiến của chủ đầu tư (Tập đoàn Điện lực Việt Nam), đưa Tổ máy số 1 của  nhà máy vận hành thương mại phát điện vào cuối năm nay.

Đoàn kiểm tra làm việc tại hiện trường sự cố.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo xã vùng cao Đông Tiến

BT- Đoàn công tác xã hội Câu lạc bộ doanh nhân Sài Gòn tại TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức chuyến thăm và trao tặng 30 chiếc xe đạp cho 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường tiểu học và THCS xã vùng cao Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc. Mỗi chiếc xe đạp trị giá khoảng 1.700.000 đồng; tổng trị giá 30 chiếc xe đạp khoảng 51 triệu đồng.

Xem chi tiết
Xung quanh bài báo “khổ sở vì barie”

BT- Số báo ra ngày 15/11/2017 trong mục “diễn đàn nhân dân” có đăng bài “khổ sở vì barie”. Sau khi báo phát hành thì UBND thị xã La Gi có văn bản phản hồi về một số thông tin mà bài báo đề cập. Tổ phúc tra của báo đã làm việc với cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương để xác minh lại những thông tin bài báo phản ánh.

Xem chi tiết
Đối tượng nào được miễn, giảm học phí?

BTO- Xin chào luật sư! Tôi có một học sinh năm nay em ấy 17 tuổi và cha mẹ em ấy mới mất cách đây 1 tháng. Hiện tại em đang sống với anh trai nhưng điều kiện kinh tế rất khó khăn. Nếu em ấy không có trợ cấp vì đã quá tuổi vị thành niên thì có được xét miễn, giảm học phí không ạ? Mong luật sư trả lời giúp, xim cám ơn!

Xem chi tiết
Trang trại đã khắc phục ô nhiễm môi trường

BT- Một số cử tri ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo Châu Lê 2 tại xã Hàm Đức chưa xây dựng hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải, nhưng đã đưa vào hoạt động, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Xem chi tiết
Nên thường xuyên kiểm tra ống khí dẫn gas

BT- Để gọn gàng và mỹ quan căn bếp, hầu như nhà nào cũng đều đặt bình gas trong tủ kín dưới bếp. Với tư tưởng chủ quan của nhiều người, mỗi lần hết gas chỉ thay bình chứ chưa nghĩ đến thay ống dẫn gas. Vì họ cứ nghĩ, có làm sao đâu, ống vẫn tốt, việc gì phải thay.

Xem chi tiết
Ông Thất cần chấm dứt giết mổ gia súc

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Cơ sở giết mổ gia súc của ông Hà Văn Thất, thôn 5, xã Hàm Đức đã bị UBND xã Hàm Đức lập biên bản đình chỉ hoạt động, vì không có giấy phép giết mổ gia súc. Nhưng ông Thất vẫn không chấp hành, tiếp tục giết mổ gia súc, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, làm cho nhân dân hết sức bức xúc.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533