Xã hội Cập nhật lúc 09:32:13 17/05/2019  (Lượt xem:  2038 )
Chủ động tháo gỡ vướng mắc trong

Chủ động tháo gỡ vướng mắc trong sắp xếp, tinh gọn bộ máy

BT- Mới đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Huỳnh Thanh Cảnh chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quý về tình hình thực hiện đề án sắp xếp, tổ chức bộ máy của huyện.

Thực hiện các đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của huyện theo Kế hoạch số 82 và Chương trình hành động số 43 của Tỉnh ủy theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6,  Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quý đã bố trí chức danh Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Bên cạnh đó, huyện cũng đã triển khai thực hiện đề án Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện; thí điểm hợp nhất một số cơ quan tham mưu giúp việc của cấp ủy với cơ quan chuyên môn thuộc UBND; ban hành quyết định thành lập cơ quan khối dân vận, bố trí chức danh Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện làm trưởng khối. Huyện cũng đã sắp xếp lại bộ máy của các cơ quan thuộc UBND huyện giảm từ 10 phòng chuyên môn xuống còn 4 phòng chuyên môn; 3 phòng hợp nhất với cơ quan Đảng…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Phú Quý trong thực hiện chủ trương tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy của huyện. Đồng thời nhấn mạnh, trong quá trình thực hiện không tránh khỏi việc phát sinh những khó khăn, vướng mắc về cơ chế quản lý, điều hành và chính sách. Do đó, trong thời gian tới Ban Thường vụ Huyện ủy cần tiếp tục theo dõi hoạt động của các cơ quan sau sắp xếp, để điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn, sao cho bộ máy mới tinh gọn, hoạt động hiệu quả hơn.  Huyện cần nghiên cứu, quán triệt sâu kỹ đến từng cán bộ, đảng viên để tạo được sự đồng thuận trong quá trình thực hiện. Rà soát xây dựng quy chế làm việc của từng cơ quan cho thật cụ thể, chặt chẽ. Chủ động tháo gỡ, xử lý những vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động, những vấn đề vượt quá thẩm quyền cần kịp thời báo cáo cho các ngành chức năng của tỉnh để có hướng dẫn xử lý. Phát huy đúng mức vai trò, sự năng động, chủ động của người đứng đầu những cơ quan đã được hợp nhất.  Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư cũng yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh, theo dõi hoạt động các ngành của huyện, để có hướng giúp đỡ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Đ.Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533