Xã hội Cập nhật lúc 09:32:13 17/05/2019  (Lượt xem:  1458 )
Chủ động tháo gỡ vướng mắc trong

Chủ động tháo gỡ vướng mắc trong sắp xếp, tinh gọn bộ máy

BT- Mới đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Huỳnh Thanh Cảnh chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quý về tình hình thực hiện đề án sắp xếp, tổ chức bộ máy của huyện.

Thực hiện các đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của huyện theo Kế hoạch số 82 và Chương trình hành động số 43 của Tỉnh ủy theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6,  Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quý đã bố trí chức danh Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Bên cạnh đó, huyện cũng đã triển khai thực hiện đề án Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện; thí điểm hợp nhất một số cơ quan tham mưu giúp việc của cấp ủy với cơ quan chuyên môn thuộc UBND; ban hành quyết định thành lập cơ quan khối dân vận, bố trí chức danh Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện làm trưởng khối. Huyện cũng đã sắp xếp lại bộ máy của các cơ quan thuộc UBND huyện giảm từ 10 phòng chuyên môn xuống còn 4 phòng chuyên môn; 3 phòng hợp nhất với cơ quan Đảng…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Phú Quý trong thực hiện chủ trương tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy của huyện. Đồng thời nhấn mạnh, trong quá trình thực hiện không tránh khỏi việc phát sinh những khó khăn, vướng mắc về cơ chế quản lý, điều hành và chính sách. Do đó, trong thời gian tới Ban Thường vụ Huyện ủy cần tiếp tục theo dõi hoạt động của các cơ quan sau sắp xếp, để điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn, sao cho bộ máy mới tinh gọn, hoạt động hiệu quả hơn.  Huyện cần nghiên cứu, quán triệt sâu kỹ đến từng cán bộ, đảng viên để tạo được sự đồng thuận trong quá trình thực hiện. Rà soát xây dựng quy chế làm việc của từng cơ quan cho thật cụ thể, chặt chẽ. Chủ động tháo gỡ, xử lý những vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động, những vấn đề vượt quá thẩm quyền cần kịp thời báo cáo cho các ngành chức năng của tỉnh để có hướng dẫn xử lý. Phát huy đúng mức vai trò, sự năng động, chủ động của người đứng đầu những cơ quan đã được hợp nhất.  Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư cũng yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh, theo dõi hoạt động các ngành của huyện, để có hướng giúp đỡ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Đ.Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533