Xã hội Cập nhật lúc 09:00:05 14/10/2019  (Lượt xem:  1599 )
Chú trọng Luật An ninh quốc gia

Chú trọng Luật An ninh quốc gia

BT- Bà Nguyễn Thị Phúc, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh vừa tiếp xúc cử tri phường Phước Lộc và Tân Phước (La Gi), trước kỳ họp thứ 8 – Quốc hội khóa XIV. 

Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với cử tri tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị Quốc hội xem xét một số Bộ luật. Cụ thể, Luật Tổ chức cán bộ - công chức, hiện nay có 4 cấp từ Trung ương đến địa phương, trong đó cấp xã là cấp cuối cùng gần dân nhất, công việc nhiều, nhưng cơ cấu cán bộ, công chức ở cấp này quá ít, không thể phục vụ tốt nhu cầu của người dân; Bộ Luật Lao động trước đây quy định đối với nữ giới 55 tuổi, còn nam giới 60 tuổi nghỉ hưu, hiện nay Bộ luật sửa đổi theo hướng tăng tuổi nghỉ hưu. Điều này cũng phù hợp với xu hướng già hóa dân số, nhưng cần phải lựa chọn, đối tượng còn minh mẫn, năng lực tốt tiếp tục đóng góp cho xã hội, ngược lại nên nghỉ hưu sớm cho cán bộ trẻ kế thừa; Luật Đất đai và một số văn bản có liên quan cũng còn nhiều bất cập cần phải sửa đổi cho phù hợp với thực tiễn. Đặc biệt, cử tri cũng quan tâm đến Bộ luật Hình sự, Luật An ninh quốc gia. Cử tri đề nghị Quốc hội phải quan tâm các luật này vì hiện nay hình phạt đối với người vi phạm, phạm tội còn nhẹ chưa đủ sức răn đe. Qua phương tiện thông tin đại chúng cho thấy ma túy, xã hội đen, tín dụng đen lộng hành; cướp của, giết người có xu hướng gia tăng... mặc dù lực lượng chức năng đã nỗ lực ngăn chặn.

Ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ trình lên kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV sắp tới.                           

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết