Xã hội Cập nhật lúc 09:00:05 14/10/2019  (Lượt xem:  1411 )
Chú trọng Luật An ninh quốc gia

Chú trọng Luật An ninh quốc gia

BT- Bà Nguyễn Thị Phúc, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh vừa tiếp xúc cử tri phường Phước Lộc và Tân Phước (La Gi), trước kỳ họp thứ 8 – Quốc hội khóa XIV. 

Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với cử tri tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị Quốc hội xem xét một số Bộ luật. Cụ thể, Luật Tổ chức cán bộ - công chức, hiện nay có 4 cấp từ Trung ương đến địa phương, trong đó cấp xã là cấp cuối cùng gần dân nhất, công việc nhiều, nhưng cơ cấu cán bộ, công chức ở cấp này quá ít, không thể phục vụ tốt nhu cầu của người dân; Bộ Luật Lao động trước đây quy định đối với nữ giới 55 tuổi, còn nam giới 60 tuổi nghỉ hưu, hiện nay Bộ luật sửa đổi theo hướng tăng tuổi nghỉ hưu. Điều này cũng phù hợp với xu hướng già hóa dân số, nhưng cần phải lựa chọn, đối tượng còn minh mẫn, năng lực tốt tiếp tục đóng góp cho xã hội, ngược lại nên nghỉ hưu sớm cho cán bộ trẻ kế thừa; Luật Đất đai và một số văn bản có liên quan cũng còn nhiều bất cập cần phải sửa đổi cho phù hợp với thực tiễn. Đặc biệt, cử tri cũng quan tâm đến Bộ luật Hình sự, Luật An ninh quốc gia. Cử tri đề nghị Quốc hội phải quan tâm các luật này vì hiện nay hình phạt đối với người vi phạm, phạm tội còn nhẹ chưa đủ sức răn đe. Qua phương tiện thông tin đại chúng cho thấy ma túy, xã hội đen, tín dụng đen lộng hành; cướp của, giết người có xu hướng gia tăng... mặc dù lực lượng chức năng đã nỗ lực ngăn chặn.

Ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ trình lên kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV sắp tới.                           

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533