Xã hội Cập nhật lúc 10:23:55 09/09/2019  (Lượt xem:  887 )
Chuẩn bị Đại hội đại biểu các dâ

Chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh: Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền

BT- Từ cuối tháng 5 và trong tháng 6, các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức xong Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III năm 2019. Đại hội đảm bảo yêu cầu theo kế hoạch đề ra từ công tác chuẩn bị, tổ chức và các nội dung. Đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh đang được các sở, ban, ngành và các địa phương khẩn trương thực hiện. Về phía Ban Dân tộc (cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Đại hội) đã tổng hợp các báo cáo tham luận điển hình; xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, chương trình, kịch bản tổ chức và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 18 tập thể, 42 cá nhân, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân.

Ảnh: Đ.Hòa

Mới đây, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Đại hội DTTS cấp tỉnh lần thứ III năm 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong yêu cầu Ban Dân tộc tỉnh khẩn trương chủ trì, phối hợp cùng làm việc với các sở, ngành và địa phương rà soát và thống nhất các chỉ tiêu thực hiện công tác dân tộc đến năm 2024, từ đó đề ra các giải pháp cụ thể, sát với nguồn lực, khả năng thực hiện. Về danh sách khen, giao Ban Dân tộc tỉnh khẩn trương phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, hoàn tất hồ sơ khen thưởng, xin ý kiến Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh về thời gian cụ thể, trên tinh thần tổ chức cuộc họp sớm để đề nghị Trung ương xem xét, quyết định. Đồng thời phối hợp với các sở, ngành đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền rộng rãi trong đồng bào DTTS bằng nhiều hình thức, nội dung tuyên truyền phải đảm bảo chất lượng, trọng tâm, gắn kết nhiều thành phần DTTS của tỉnh. Chuẩn bị chu đáo công tác hậu cần – lễ tân, phương tiện đi lại, an ninh – bảo vệ, các hoạt động bên lề, nơi ăn, nghỉ và bố trí, sắp xếp chỗ nghỉ cho đại biểu… Dự kiến Đại hội cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào giữa tháng 10/2019.

T.Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533