Xã hội Cập nhật lúc 10:23:55 09/09/2019  (Lượt xem:  912 )
Chuẩn bị Đại hội đại biểu các dâ

Chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh: Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền

BT- Từ cuối tháng 5 và trong tháng 6, các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức xong Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III năm 2019. Đại hội đảm bảo yêu cầu theo kế hoạch đề ra từ công tác chuẩn bị, tổ chức và các nội dung. Đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh đang được các sở, ban, ngành và các địa phương khẩn trương thực hiện. Về phía Ban Dân tộc (cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Đại hội) đã tổng hợp các báo cáo tham luận điển hình; xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, chương trình, kịch bản tổ chức và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 18 tập thể, 42 cá nhân, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân.

Ảnh: Đ.Hòa

Mới đây, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Đại hội DTTS cấp tỉnh lần thứ III năm 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong yêu cầu Ban Dân tộc tỉnh khẩn trương chủ trì, phối hợp cùng làm việc với các sở, ngành và địa phương rà soát và thống nhất các chỉ tiêu thực hiện công tác dân tộc đến năm 2024, từ đó đề ra các giải pháp cụ thể, sát với nguồn lực, khả năng thực hiện. Về danh sách khen, giao Ban Dân tộc tỉnh khẩn trương phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, hoàn tất hồ sơ khen thưởng, xin ý kiến Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh về thời gian cụ thể, trên tinh thần tổ chức cuộc họp sớm để đề nghị Trung ương xem xét, quyết định. Đồng thời phối hợp với các sở, ngành đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền rộng rãi trong đồng bào DTTS bằng nhiều hình thức, nội dung tuyên truyền phải đảm bảo chất lượng, trọng tâm, gắn kết nhiều thành phần DTTS của tỉnh. Chuẩn bị chu đáo công tác hậu cần – lễ tân, phương tiện đi lại, an ninh – bảo vệ, các hoạt động bên lề, nơi ăn, nghỉ và bố trí, sắp xếp chỗ nghỉ cho đại biểu… Dự kiến Đại hội cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào giữa tháng 10/2019.

T.Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533