Xã hội Cập nhật lúc 10:23:55 09/09/2019  (Lượt xem:  719 )
Chuẩn bị Đại hội đại biểu các dâ

Chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh: Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền

BT- Từ cuối tháng 5 và trong tháng 6, các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức xong Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III năm 2019. Đại hội đảm bảo yêu cầu theo kế hoạch đề ra từ công tác chuẩn bị, tổ chức và các nội dung. Đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh đang được các sở, ban, ngành và các địa phương khẩn trương thực hiện. Về phía Ban Dân tộc (cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Đại hội) đã tổng hợp các báo cáo tham luận điển hình; xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, chương trình, kịch bản tổ chức và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 18 tập thể, 42 cá nhân, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân.

Ảnh: Đ.Hòa

Mới đây, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Đại hội DTTS cấp tỉnh lần thứ III năm 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong yêu cầu Ban Dân tộc tỉnh khẩn trương chủ trì, phối hợp cùng làm việc với các sở, ngành và địa phương rà soát và thống nhất các chỉ tiêu thực hiện công tác dân tộc đến năm 2024, từ đó đề ra các giải pháp cụ thể, sát với nguồn lực, khả năng thực hiện. Về danh sách khen, giao Ban Dân tộc tỉnh khẩn trương phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, hoàn tất hồ sơ khen thưởng, xin ý kiến Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh về thời gian cụ thể, trên tinh thần tổ chức cuộc họp sớm để đề nghị Trung ương xem xét, quyết định. Đồng thời phối hợp với các sở, ngành đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền rộng rãi trong đồng bào DTTS bằng nhiều hình thức, nội dung tuyên truyền phải đảm bảo chất lượng, trọng tâm, gắn kết nhiều thành phần DTTS của tỉnh. Chuẩn bị chu đáo công tác hậu cần – lễ tân, phương tiện đi lại, an ninh – bảo vệ, các hoạt động bên lề, nơi ăn, nghỉ và bố trí, sắp xếp chỗ nghỉ cho đại biểu… Dự kiến Đại hội cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào giữa tháng 10/2019.

T.Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533