Xã hội Cập nhật lúc 10:23:55 09/09/2019  (Lượt xem:  928 )
Chuẩn bị Đại hội đại biểu các dâ

Chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh: Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền

BT- Từ cuối tháng 5 và trong tháng 6, các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức xong Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III năm 2019. Đại hội đảm bảo yêu cầu theo kế hoạch đề ra từ công tác chuẩn bị, tổ chức và các nội dung. Đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh đang được các sở, ban, ngành và các địa phương khẩn trương thực hiện. Về phía Ban Dân tộc (cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Đại hội) đã tổng hợp các báo cáo tham luận điển hình; xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, chương trình, kịch bản tổ chức và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 18 tập thể, 42 cá nhân, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân.

Ảnh: Đ.Hòa

Mới đây, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Đại hội DTTS cấp tỉnh lần thứ III năm 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong yêu cầu Ban Dân tộc tỉnh khẩn trương chủ trì, phối hợp cùng làm việc với các sở, ngành và địa phương rà soát và thống nhất các chỉ tiêu thực hiện công tác dân tộc đến năm 2024, từ đó đề ra các giải pháp cụ thể, sát với nguồn lực, khả năng thực hiện. Về danh sách khen, giao Ban Dân tộc tỉnh khẩn trương phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, hoàn tất hồ sơ khen thưởng, xin ý kiến Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh về thời gian cụ thể, trên tinh thần tổ chức cuộc họp sớm để đề nghị Trung ương xem xét, quyết định. Đồng thời phối hợp với các sở, ngành đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền rộng rãi trong đồng bào DTTS bằng nhiều hình thức, nội dung tuyên truyền phải đảm bảo chất lượng, trọng tâm, gắn kết nhiều thành phần DTTS của tỉnh. Chuẩn bị chu đáo công tác hậu cần – lễ tân, phương tiện đi lại, an ninh – bảo vệ, các hoạt động bên lề, nơi ăn, nghỉ và bố trí, sắp xếp chỗ nghỉ cho đại biểu… Dự kiến Đại hội cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào giữa tháng 10/2019.

T.Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết